8 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả từ con số 0

8 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh từ con số 0. Đừng bỏ lỡ nhé...

Học tiếng Anh từ con số 0 như thế nào? Nhiều người nhận ra rằng tiếng Anh thật sự rất quan trọng, họ lao đầu vào học khi chưa hề có một nền tảng kiến thức nào chắc chắn. Nhưng nếu chỉ học mà không có phương pháp thì bạn cũng sẽ chẳng thu lại được mấy phần hiệu quả. Vì thế, trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ Apax English sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp học hiệu quả nhất. 

1. Cần tìm ra mục tiêu học tiếng Anh của mỗi người

Để bắt đầu bước vào công cuộc học tiếng Anh, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Ví dụ bạn muốn giao tiếp được với người bản xứ, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Lúc đó mới định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

hoc tieng anh tu so 0 2

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ với những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp.

2. Học tiếng Anh buộc bạn phải có sự quyết tâm cao

Phải có ý chí, lòng quyết tâm để học tiếng Anh. Muốn có ý chí bạn phải có động lực, hãy biến những ước mơ những mục tiêu mà mình đề ra để trở thành động lực cho việc học tiếng Anh. Cũng như nhiều môn học khác thì tiếng Anh cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian, nên những người bận rộn học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều người làm được, mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

3. Luôn cố gắng học hỏi để trau dồi vốn từ vựng của mình

Đây là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng. Từ vựng chính là vốn kiến thức bạn để bạn có thể nhanh chóng học và tiếp thu những kĩ năng tiếng Anh khác. 

hoc tieng anh tu so 0 3

Đầu tiên, bạn có thể ôn lại những từ vựng đã biết và nhóm chúng vào những chủ đề riêng biệt. Hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

4. Luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày

Học tiếng Anh bạn cần phải nghe, hãy bắt đầu từ việc nghe. Nghe tiếng Anh sẽ tạo cho bạn một phản xạ ngôn ngữ giống như khi chúng ta bắt đầu học nói tiếng Việt khi còn nhỏ. Bạn có thể nghe qua tivi, nghe radio, dvd hoặc nghe trên youtube. Thú vị hơn là hãy học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc. Cách học tiếng Anh qua bài hát rất hiệu quả không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nghe nhạc để học tiếng Anh là phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa học từ vựng thông qua lời bài hát. Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát. Trong khi nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc. 

hoc tieng anh tu so 0 4

5. Xem phim bằng tiếng Anh cũng giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn đấy

Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh hiệu quả thế nào? Các chuyên gia tại Wall Street English cho biết, việc học tiếng Anh qua lời bài hát hay phim ảnh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Do đó, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.

6. Đọc sách báo tiếng Anh mỗi ngày

Thói quen đọc sách tiếng Anh rất tốt cho việc học. Đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích

7.  Thực hành tiếng Anh thường xuyên

Nắm được tất các các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được 1/2 chặng đường, vì để hoàn thiện được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì thực hành là yếu tố cần thiết. 

Bạn có thể vận dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Yahoo, Facebook, Zalo,… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh cho mình.Tham gia các trung tâm các câu lạc bộ để có môi trường giao tiếp tốt nhất. 

hoc tieng anh tu so 0 5

8. Học tiếng Anh hãy bắt đầu ngay

Nhiều bạn biết rằng khả năng tiếng Anh hạn chế của mình nhưng vẫn chần chừ đi tìm thầy cô, sách vở, tài liệu và môi trường học. Bạn nên nhớ rằng dù học ở đâu, học với ai hay học như thế nào thì bạn vẫn là người quyết định đến kết quả học tập. Vì thế, đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào việc học ngay hôm nay. 

Trên đây là 8 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho những người bắt đầu đầu từ số 0. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Lời khuyên của trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình cho người mới bắt đầu 

 Chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cần lưu ý vấn đề gì?