8 phương pháp học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát cho bé

Học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát rất hữu ích cho việc học tiếng Anh của trẻ. Các em có thể học: cách phát âm, hiểu nghĩa của từ,... nhanh chóng.

Bé ở độ tuổi lớp 2 không chỉ tập trung vào việc học ngữ pháp và làm bài tập theo các khóa học chính. Điểm mấu chốt ở đây là cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp bé luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm để dạy bé và giúp bé học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát dễ dàng và sôi nổi.

Những  phương pháp học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát

Hãy để trẻ nói tiếng Anh một cách thoải mái – tự nhiên

Khi bé hát tiếng Anh, đừng sợ bé mắc lỗi. Bởi vì bé còn nhỏ, nên lỗi là không thể nào tránh khỏi, và còn có thể sửa được vì bé ở độ tuổi này rất dễ uốn nắn. Hãy để cho niềm yêu thích hát tiếng Anh của bé được đâm hoa kết trái. Khuyến khích bé hát tiếng Anh, thường xuyên và nhiều là cách học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát hiệu quả nhất. Không cần chú trọng đến sửa lỗi cho bé, điều quan trọng là khiến bé không ngại hát và hát được nhiều. Hát là một cách thức lý tưởng để dạy bé nghe và nói chuẩn.

8 Phương pháp học tiếng anh lớp 2 qua bài hát cho bé

Học cách ghi nhớ

Bạn có thể luyện trí nhớ của bé qua nhiều phương pháp và học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát là một phương pháp lý tưởng. Ví dụ. Bạn muốn bé nhớ bảng chữ cái, bé nghe nhiều bài hát Alphabet ở trên kênh Youtube. Cho bé tập hát theo nhiều kiểu của bài đó. Để bé chơi nhiều trò chơi tiếng Anh xoay quanh chủ đề Alphabet, đừng ngại nếu bé quên. Việc tiếp xúc qua nhiều phương tiện như vậy sẽ khiến hình thành các mối quan hệ khác nhau giữa khái niệm và hình ảnh.

Bé có thể nhớ rất nhiều qua cách học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát như: cách phát âm các từ, nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh, cấu trúc câu, giai điệu… Bạn sẽ rất ngạc nhiên với bộ nhớ của bé đấy.

Xác định xem bé phù hợp với cách học nào

Những nghiên cứu gần đây cho thấy có rất nhiều phương pháp học cho bé ở độ tuổi lớp 2. Nếu thấy bé là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối quan hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh bằng cách cho bé xem phim phụ đề tiếng Anh, bất kể là phim truyền hình hay hoạt hình. Hoặc có thể cho bé xem những cuốn sách tranh ảnh.

Nhưng nếu bé yêu bạn có sở thích nghe, thì bạn hãy cho bé nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Các kênh trên Youtube sẽ rất nhiều, hãy cho bé học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát như vậy. Và nhất thiết không nghe một bài hát nhiều lần mà nghe một bài hát biểu diễn bởi nhiều người, nhiều ban nhạc thực hiện, với nhiều kiểu trình bày khác nhau.

Nếu bé thuộc típ có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để bé chơi các trò chơi tiếng Anh có tính giáo dục. Mẹ hãy dành thời gian chơi cùng bé.

Tạo ra cho bé một môi trường tiếng Anh

Bạn hãy tạo môi trường học tiếng Anh cho bé ở mọi lúc, mọi nơi như dán chữ Water vào bình nước, cốc nước, vòi nước trong nhà vệ sinh. Sang hôm sau thì dán chữ Cup và cốc nước, Pot vào bình nước, Bowl vào bát nước,… để hình thành sự hình dung trong đầu bé giữa đồ vật và tên tiếng Anh. Bạn hãy tranh thủ tạo cho bé môi trường đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc cho một vài từ.

Nhưng thực sự thì học tiếng anh lớp 2 qua bài hát đã là một cách lý tưởng để bé có một môi trường tiếng Anh trong khoảnh khắc rồi.

8 Phương pháp học tiếng anh lớp 2 qua bài hát cho bé

Hãy nối mạng

Học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cho bé hát, và đừng ngần ngại chuyển bài khác nếu bé chán và mất tập trung. Trên mạng có hàng chục bài thay thế cho mỗi bài bé không thích. Ngược lại, nếu bé thích, thì đừng ngần ngại bật đi bật lại một bài cho đến khi bé chán thì thôi.

Học hát một cách có hệ thống

Học tiếng Anh từ thủa còn thơ hay đặc biệt độ tuổi lớp 2 là cách hiệu quả nhất, đây có thể nói là giai đoạn vàng để học tiếng Anh. Học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát là cách hiệu quả nhất. Các bài hát rất đa dạng và có thể làm nhiễu sự chú ý của bé vì thế hãy chọn các bài hát để bé có chủ đề trong từng buổi.

Bạn sắp xếp để tuần này chỉ tập trung vào chủ đề thức ăn và nấu bếp cho bé. Hãy tìm bài hát xoay quanh hai chủ đề này rồi mở cho bé nghe. Có thể là bạn sẽ phải chuyển sang một số chủ đề khác để giữ sự hứng thú của bé, nhưng đó sẽ là xương sống của chương trình tuần này. Đến tuần sau chuyển sang chủ đề khác, đồ đạc trong nhà. Sau một thời gian bạn có thể quay lại chủ đề cũ để bé dễ nhớ.

Tất nhiên, nói là thế, nhưng khi vào có thể bé dẫy nẩy lên đòi một bài hát chủ đề khác…bởi vì bé không chịu ngồi yên để ba mẹ bật bài này bài kia đâu. Cho bé nghe bài đó sau đó khéo léo quay lại bài trong sự sắp xếp chủ đề tuần của mình.. Nếu bé vẫn tiếp tục dãy lên không muốn theo chủ đề tuần thì bạn phải thay chủ đề khác, hoặc quay lại chủ đề tuần trước.

Điều quan trọng không phải là bé hát cái gì, mà là bé hát một cách có hệ thống, theo chủ đề đó mới chính là việc học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát hiệu quả.

8 Phương pháp học tiếng anh lớp 2 qua bài hát cho bé

Luôn luôn là người đầy năng lượng

Việc dạy cho bé học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai, vì thế mẹ phải kiên trì. Mẹ hãy tạo tâm lý và tinh thần vui vẻ sẵn sàng học cho bé. Bắt đầu buổi học bằng một bài hát vui vẻ, hoặc một trò chơi, dù là chỉ để cho bé chạy nhảy trong phòng.

Chú ý, theo dõi tới tâm trạng của bé. Một số bài hoc tieng Anh lop 2 qua bai hat cho bé có thể bất ngờ khiến bé buồn, vậy thì có thể chuyển bài khác.

Học mọi lúc mọi nơi

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát phải luôn thực hiện mọi lúc mọi nơi, mẹ hãy mở video cho bé xem lúc đang cho bé ăn. Bé khảnh ăn, ăn chậm? Hãy nghĩ rằng bé có 1 tiếng để vừa học tiếng Anh vừa ăn. Nói chung mẹ hãy kéo dài thời gian học hát của bé trong ngày, ra khoảng 2 tiếng, và trải rộng khắp cả ngày.

Hi vọng với 8 phương pháp này sẽ giúp việc học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát cho bé hiệu quả. Mẹ hãy cũng con thực hiện những phương pháp này nhé.