Bé học tiếng Anh qua bài hát có những lợi ích gì đặc biệt?

Cho bé học tiếng Anh qua bài hát là cách giúp trẻ nhanh chóng tiếp cận ngôn ngữ này. Đây là phương pháp học hiệu quả với nhiều lợi ích tuyệt vời mà nên áp dụng cho bé.

Ở lứa tuổi còn mẫu giáo hay tiểu học trẻ thường bị kích thích bởi những hoạt động vui chơi, nghệ thuật, sáng tạo,…hơn là việc phải ngồi vào bàn học để mở sách vở ra. Vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp trẻ tiếp thu từ vựng và làm quen với cách phát âm chuẩn hơn các phương pháp truyền thống.

Khi học tiếng Anh qua bài hát, được nghe nhiều và thường xuyên sẽ nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của trẻ. Bạn nên nhớ những kĩ năng cơ bản nhất để học tốt bất cứ một loại ngoại ngữ nào chính là kĩ năng nghe. Khi nghe nhạc tiếng Anh thực chất là bé vừa được giải trí lại vừa thẩm thấu được các kiến thức tiếng Anh.

Giúp bé học tiếng Anh qua bài hát dễ dàng hơn

Chọn những bài hát bé yêu thích

Bé học tiếng anh qua bài hát có những lợi ích gì đặc biệt?

 

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào thì việc tiếp cận làm quen và tạo sự thích thú với nó là điểu cần thiết. Việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát cũng vậy. Trước hết bố mẹ hãy chọn cho con những bài hát với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, dễ nghe với câu từ đơn giản và đặc biệt là thuộc chủ đề mà con yêu thích, ví dụ như động vật, trò chơi, gia đình,…

Tạo cho con thói quen nghe mỗi ngày

Ngay từ khi còn bé, bố mẹ đã có thể tạo cho bé thói quen nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày như hát ru, bật những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh cho con nghe,…Mỗi buổi sáng, bạn có thể bật cho con những bài hát vui nhộn và cùng bé tập những động tác thể dục đơn giản, vừa rèn luyện sức khỏe vừa học tiếng Anh.

Hay những lúc bé chơi, cha mẹ hãy bật những bài hát tiếng Anh mà bé yêu thích, việc nghe tiếng Anh bằng phương pháp thụ động này mặc dù không thể làm bé giỏi tiếng Anh ngay lập tức những sẽ giúp cho bé làm quen với tiếng Anh, việc tiếp nhận ngôn ngữ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Không ép con khi con không muốn nghe

Dù học bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì điều tối quan trọng vẫn là hãy để trẻ được học thoải mái nhất. Đối với phương pháp này không nên chỉ bật những bài hát tiếng Anh rồi bắt con phải ngồi nghe. Hãy coi những bài hát tiếng Anh đó là một công cụ thư giãn, không nên gây ra bất cứ một áp lực nào. Như vậy thì bé có thể làm quen với bài hát, với tiếng Anh một cách nhẹ nhàng.

Hãy học cùng bé mỗi ngày

Bé học tiếng anh qua bài hát có những lợi ích gì đặc biệt?

Việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nếu như có cha mẹ học cùng. Cha mẹ có thể chỉ cho bé những từ mà con không biết. Khi tương tác cùng cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy có động lực để học tập hơn. Phụ huynh không biết tiếng Anh vẫn có thể học cùng con bằng cách động viên, cổ vũ và tiếp năng lượng để trẻ quên đi cảm giác chán nản, mệt mỏi khi học.

Những lợi ích mang lại khi cho trẻ học tiếng Anh bằng bài hát

Gần gũi, không nhàm chán

Những bài học trên sách vở mang nặng tính lý thuyết và rất khó để tiếp thu. Tuy nhiên học tiếng Anh qua bài hát thì khác, bởi âm nhạc luôn kích thích và tạo sự hứng thú. Do đó, nếu để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh qua những bài hát thì chắc chắn chúng sẽ tiếp thu một cách dễ dàng hơn nhiều. Có thể trẻ không hiểu được ý nghĩa của bài hát nhưng giai điệu và sự vui nhộn sẽ khiến tiếng Anh chẳng bao giờ nhàm chán được.

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi hát giờ chỉ để nghe những câu nói tiếng Anh khô cứng thì giờ việc này sẽ trở nên thú vị hơn nhiều. Ngồi trên ghế, nằm trên giường hay đi dạo quanh công viên, siêu thị trẻ vẫn có thể luyện phát âm bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào những ca từ trong bài hát.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh hầu như đều sử dụng những câu từ quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc sẽ giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp, giúp hình thành khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Anh. Trẻ cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi nào được học trên sách vở.

Cải thiện vốn từ vựng

Bé học tiếng anh qua bài hát có những lợi ích gì đặc biệt?

Nghe tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa, tuy nhiên khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra nghĩa của từ đó, vốn từ của bé vì thế sẽ tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát theo chủ đề mà bé yêu thích về gia đình, bạn bè, động vật,…

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, thì phải nghe được người đối diện đang nói gì. Tuy nhiên, muốn nghe được thì vốn từ vựng không thôi là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ,…

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc cho be hoc tieng Anh qua bai hat, đó chính là đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích nhưng cũng không thể xao nhãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào sách vở, hãy để con lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi khi giải lao nhé!