Bí kíp học tiếng Anh qua bài hát karaoke hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua bài hát karaoke là một phương pháp giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói hiệu quả nhất. Chúng ta cùng phân tích cặn kẽ lợi ích của cách học này nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát karaoke là một sự lựa chọn thú vị. Bởi chúng ta vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời, được nghe và dịch lời bài hát đầy ý nghĩa qua những giọng hát truyền cảm. Ngoài ra, cách học tiếng Anh qua các bài hát kết hợp cả tính giải trí, thư giãn cùng với việc học nghe tiếng Anh và lời dịch bài hát tiếng Anh karaoke. Vậy chúng ta hãy cùng trung tâm tiếng Anh APAX tìm hiểu về cách học tiếng Anh qua bài hát karaoke để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát karaoke

Có thể thấy rằng giọng điệu của những bài hát tiếng Anh karaoke tuy có chút khô khan, nhưng khi học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Anh mềm mại dễ nghe, lịch sự, nhất là các bạn nữ. Vậy ưu điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát karaoke mà bạn nhận được sẽ là:

– Giúp bạn dễ học, không gây cảm giác nhàm chán vì nếu bạn thích bài nào có thể bật ngay bài đó để học mà không ép buộc như việc học theo sách vở.

– Việc phát âm chuẩn bản ngữ bởi vì giọng ca sỹ không bao giờ ngọng.

– Hát karaoke giúp bạn rất nhiều trong việc luyện đọc tiếng Anh tốt hơn.

– Một lưu ý là Nam thì nên học qua các bài hát ca sỹ nam thể hiện và nữ thì học các bài hát do ca sỹ nữ thể hiện.

– Nếu bạn đầu bạn đã có khả năng nghe tốt thì theo bản năng tự nhiên bạn sẽ nói tốt. Nên bạn đừng quá lo lắng khi học qua bài hát mà nghe nhiều trong khi giao tiếp ít.

– Luyện nghe kết hợp với việc nghe bài hát karaoke giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tốt.

– Khi giao tiếp với người nước ngoài nếu bạn nghe hiểu tốt mà giao tiếp kém thì có thể dùng tay để nói vậy nên nhiều người nói tiếng Anh hay vung tay, vung chân là thế.

– Khi học tiếng Anh qua bài hát karaoke thì kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

– Giúp bạn giao tiếp nhanh hơn, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn, tiếng lóng…chính là nhờ cách học này.

Bí kíp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát karaoke

Trước khi nghe bài hát

Mỗi lần, trước khi nghe bài hát, bạn nên tìm hiểu trước nội dung của đoạn song ngữ trước đó. Nhưng bạn nên lưu ý không nên hiểu hết các câu. Vì tùy theo trình độ của mỗi người, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

Trong khi nghe bài hát

Trong cách học tiếng Anh qua bài hát karaoke thì việc nghe đi nghe lại 2, 3 lần không có gì là khó.

– Lần nghe thứ nhất: Bạn nên vừa nghe vừa xem, vừa đọc lời tiếng Anh của phụ đề bài hát. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm thêm nhiều bào hát tiếng Anh có phụ đề song ngữ, cùng vớ nhiều nội dung khác nhau.

– Lần nghe thứ hai: Dù chưa hiểu hết lời bài hát trong việc học bài hát qua karaoke nhưng bạn không nhìn sub nữa và bạn bắt đầu nghe, thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Anh dần dần đi vào trí nhớ của bạn.

– Lần nghe thứ 3: Bạn nghe lại một lần nữa xem lời bài hát bạn đã thuộc chưa, những câu tiếng Anh đã ngấm sâu vào tâm trí bạn chưa? Có nhiều người nghe bài hát có thể thuộc luôn lời của bài hát mà không cần xem sub.

Bí kíp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả nhất

Sau khi nghe bài hát

Bạn không nên có suy nghĩ xem là xong mà đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh qua bài hát karaoke, vì vậy hãy dành ra 2 đến 3 phút để ngấm. Hãy học qua những câu mà bạn có thể nhớ trong bài hát đó, đó là câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Và khi bạn đã tham khảo xong tiêu chí học tiếng Anh qua bài hát karaoke mà APAX chia sẻ ở trên, mời bạn tham khảo những bài hát hay mà dễ học được chúng tôi sưu tầm sau đây:

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh bạn nên tham khảo

1. Young – The Chainsmokers.

2. We shared the night  – Michael Learns To Rock.

3. Tired – Alan Walker ft. Gavin James.

4. Malibu – Miley Cyrus.

Bí kíp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả nhất

5. River – Charlie Puth.

6. Does it Feel – Charlie Puth.

7. Bad Liar – Selena Gomez.

8. Cry on my shoulder – Super Star.

9. Take Me To Your Heart – Michael Learns To Rock.

10. My Love – Westlife.

11. Only love.

12. The Show – Lenka.

13. Yesterday Once More – Carpenters.

14. The day you went away – M2M.

15. Apologize – One Republic.

Sau khi học tiếng Anh qua bài hát karaoke của trung tâm APAX chia sẻ, sẽ thật bất ngờ nếu như bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ 1 hoặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên mạng Internet, những clip tiếng Anh, bạn thấy được trình độ nghe tiếng Anh của bạn được nâng cao đến mức bạn không nhận ra đó có phải chính mình không. Tóm lại, sau 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này bạn đã cảm thấy yêu thích việc học tiếng Anh và việc nghe nói thành thạo tiếng Anh chỉ là thời gian ngắn nữa.