Bí mật khi học tiếng Anh qua bài hát trong việc luyện nghe tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát là cách học thú vị vừa giải trí vừa giúp bạn luyện nghe tiếng Anh. Hãy thử học theo phương pháp này để cải thiện trình độ của bạn.

Nếu tôi biết sớm phương pháp này thì tôi đã không lãng phí 1 khoảng thời gian dài sợ sệt và chán ngán nghe tiếng Anh. Những bí mật mà tôi sắp chia sẻ đây sẽ khiến cho bạn làm chủ những bài hát tiếng Anh, biến nó thành công cụ để thực hiện cho việc luyện nghe tiếng Anh của mình thông qua phương pháp học tiếng Anh qua bài hát.

Tại sao lại học tiếng Anh qua bài hát?

Bạn đã thử cảm giác này chưa?

Bạn nghe 1 bản tin tức 1 cách say mê và đắm đuối…

Nét mặt đầy thư giản, cơ thể thả lõng và lắc lư …

Miệng vui tươi nhiệt tình nhại lại lời người nói.

Thế nào, lần cuối cùng là khi nào? Tôi chắc là không bao giờ phải không?

Nhưng với việc học tiếng Anh qua bài hát, là một phương pháp đỉnh cao trong sự tiến hoá giao tiếp của loài người vì cách này hoàn toàn tạo cảm hứng cho bạn học hiệu quả hơn.

Bạn có thể học tiếng Anh bằng phim không chán và không mệt. Nhưng bạn cũng có thể nghe bài hát tiếng Anh cả ngày một cách hào hứng và có động lực.

Bí mật khi học tiếng anh qua bài hát trong việc luyện nghe tiếng anh

Học tiếng Anh qua bài hát và tiếng Anh là 2 thứ luôn bổ trợ cho nhau. Tại sao vậy?

Hãy đặt tay lên đầu, cách tai phải chếch về phía sau đầu khoảng 5cm. Tại vị trí đó, sâu 2cm dưới phần sọ cứng là 1 khu vực xử lý ngôn ngữ của chúng ta. Lúc các giai điệu của bài hát vang lên cùng với ngôn từ cũng là lúc khu vực xử lý ngôn ngữ này hoạt động mạng mẽ và cộng hưởng các vừng não khác.

“Âm nhạc giúp cho người học ngôn ngữ thứ 2 học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả hơn và giúp giảm thiểu việc sai chính tả” Nghiên cứu khoa học từ  giáo sư Suzanne L. Medina, Khoa Giáo dục, ĐH California đã chỉ ra.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn học ngôn ngữ đời thường, cập nhật và dễ nhớ

Bạn cũng biết mục đích của việc nghe những bản nhạc chính là giải trí.

Giải trí thì từ ngữ nhất thiết phải là loại từ ngữ mà ai cũng hiểu, dễ nhớ, dễ thuộc để mọi người có thể hát lại.

Đây là một đặc điểm khi bạn học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp cho tiếng Anh của bạn chân thực và tự nhiên nhất. Bởi vì qua những bài hát đã phản ánh những hiện thực từ cuộc sống.

Âm nhạc là tiếng lòng và xuất phát từ trải nghiệm của những người nhạc sĩ, ca sĩ.

Cùng với ca từ tự nhiên, đơn giản, gần gũi khiến cho các bài hát là một cuộc trò chuyện có giai điệu thân mật mà mọi người đều có thể tham gia.

Bạn học thêm những gì khi học tiếng Anh qua bài hát mang lại:

– Tiếp xúc với các thành ngữ (idioms) và các cụm mô tả cảm xúc (expressions).

– Giúp làm quen với các âm trong tiếng Anh.

Hình thói quen tốt khi học tiếng Anh qua bài hát

Nếu có người hỏi bạn bí quyết để thành công trong học tiếng Anh? Một bí quyết có thể điều khiển và phối hợp mọi nỗ lực và quyết tâm học tiếng Anh của bạn?

Câu trả lời đó chính là Hình thành thói quen.

Bí mật khi học tiếng anh qua bài hát trong việc luyện nghe tiếng anh

Những thói quen được thiết lập khi bạn học tiếng Anh qua các bài hát. Đây chính là yếu tố quyết định giữa hai đồi tượng đó là một người thành công trong học tiếng Anh và người thất bại.

Đã có rất nhiều người nhầm lẫn với tiếng Anh, theo bạn tiếng Anh là gì? Tiếng Anh là một kỹ năng, nó không phải là một môn học, theo định nghĩa của chúng ta về những gì chúng ta kỳ vọng tiếng Anh có thể mang lại.

Vậy để hoàn thành tốt kỹ năng bạn phải kiên trì thực hiện. Ai cũng biết, không ai làm. Đó là một nghịch lý tôi nhận thấy khi tư vấn rằng muốn giỏi tiếng Anh, phải tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh hằng ngày.

Tại sao?

Tại vì nó quá chán, quá mệt, quá gian lao với những phương pháp bình thường như nghe tin tức, học từ giáo trình,…

Thế còn cảm giác dành 60′ nghe các bản nhạc mình yêu thích, nhìn lời ngẫm theo, xem coi có từ nào mình có thể học được và áp dụng hay không đó là cách nghe tiếng Anh hiệu quả.

Thú vị hơn rồi chứ? Bạn có thể làm được mỗi ngày không?

Chắc chắn!

Bạn đã thấy sự khác biệt chưa?

Bạn sẽ học tiếng Anh qua bài hát ở mọi lúc mọi nơi.

Theo thống kê: Hơn 95,000 tỷ VNĐ, hay hơn 4,5 tỷ USD là con số doanh thu của ngành Âm nhạc số ở Mỹ mang lại năm 2014.

Với sự bùng nổ không ngừng của các dịch vụ chia sẻ như Youtube, Vimeo, Sound Cloud, và kho nhạc số Itune. Tìm nhạc tiếng Anh chất lượng ngày hôm nay phải nói là dễ hơn ra chợ mua rau.

Với cộng động những người yêu thích âm nhạc rộng khắp, các bảng xếp hạng danh tiếng dõi theo từng xu hướng âm nhạc. Mọi sự đau đầu, đắn đo, tìm kiếm những bài nhạc hay gần như bị loại bỏ.

Sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông cho những nhạc phẩm phổ biến và những ca khúc mới liên tục ra đời và cập nhật. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tác phẩm mới nhất, hay nhất để bắt đầu luyện nghe, học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ,..

Bí mật khi học tiếng anh qua bài hát trong việc luyện nghe tiếng anh

Cách chọn bài hát để luyện nghe tiếng Anh phù hợp

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có kế hoạch để chọn những bài hát phù hợp với mình với trình độ hiện tại của mình.

Việc thưởng thức những bài hát mà mình thích sẽ giúp cho bạn cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị và sự hiệu quả trong luyện nghe và học tiếng Anh của mình.

Những lưu ý khi chọn bài hát để luyện nghe tiếng Anh

  • Chọn bài hát bạn yêu thích

Việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp chúng ta có niềm vui và sự hứng thú trong học tập. Do đó không có lý do gì chúng ta chọn bài hát không yêu thích để luyện nghe. Không có cách nào dễ chán hơn là như vậy.

Hãy nhớ lại các ca khúc nhạc Anh bạn yêu thích, liệt kê ra và bắt đầu nghe lại những nhạc phẩm đó. Cố gắng được 10 bài nhé.

  • Chọn các bài hát đang thịnh hành

Khi thời buổi công nghệ đang ngày ngày biến đổi không ngừng, bạn hãy chạy theo công nghệ chứ đừng để mình là người không hiểu biết, và học tiếng Anh cũng vậy. Bạn hãy chọn những bài hát đang thịnh hành nhất, bạn có muốn có cảm giác dẫn đầu xu hướng, bắt kịp trào lưu lúc nào cũng đem lại cho người ta một cảm xúc rạo rực nhất định.

Vừa thưởng thức các bài hát đang làm làm mưa làm gió, vừa luyện nghe, học tiếng Anh từ chúng thì còn gì mà sướng bằng.

Bên cạnh đó những cách học tiếng Anh qua bài hát đang thịnh hành sẽ có nhiều bản phối lại từ nhiều ca sĩ nghiệp dư, chuyên nghiệp khác nhau cho bạn cơ hội được thưởng thức các chất giọng đa dạng.