Bí Quyết Để Có Một CV Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng

Nền kinh tế nước ta đang ngày càng hội nhập với thế giới, kéo theo đó là cơ hội việc làm với các công ty nước ngoài cũng cao hơn. Nhưng để có cơ hội nhận phỏng vấn ở nhưng công ty này bạn không chỉ cần có một bộ hồ sơ tốt mà còn cần phải có một CV tiếng anh ấn tượng. Bạn không biết làm cách nào để có được nó? Bài viết sau đây là điều bạn đang tìm.

Có rất nhiều mẫu CV tiếng anh khác nhau để bạn sử dụng.

1. CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ yếu lý lịch.

CV là bản mô tả về ứng viên giúp nhà tuyển dụng biết được quá trình làm việc và công tác của ứng viên. Cũng như trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp và những kỹ năng mà ứng viên đó tích lũy được.

Dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ xem xét người ứng tuyển có phù hợp với vị trí họ đang tìm, nếu phù hợp sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn với ứng viên đó.

2. Tránh đặt tiêu đề

 Với những văn bản tiếng Việt, bạn thường đặt tiêu đề in hoa và lớn giữa trang giấy nhưng trong CV tiếng Anh bạn không nên làm vậy. Rất nhiều bạn đặt dòng chữ “Curriculum Vitae” làm trọng tâm những điều đó là không cần thiết thậm chí khiến nhà tuyển dụng không chú ý tới tên của bạn. Hãy đặt dòng chữ họ và tên của mình vào giữa ở vị trí bạn thường đặt tiêu đề văn bản giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với tên bạn đầu tiên khi nhìn vào bản CV.

3. Điền đầy đủ thông tin cần thiết

Với CV bố cục khoa học, đồng nhất sẽ gây nhiều thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, một quy cách để họ đánh giá.

Sau đây là những đề mục cần thiết trong CV tiếng Anh của bạn.

  • Personal details/ Thông tin cá nhân
  • Career objective/ Mục tiêu nghề nghiệp
  • Education and qualifications/ Trình độ học vấn
  • Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc
  • Interests and achievements/ Sở thích cá nhân và thành tích hoạt động ngoại khóa
  • Skills/ Kỹ năng
  • References/ Người giới thiệu, người tham khảo

Trong CV tiếng anh có nhiều phần bạn cần tập trung làm nổi bật.

4. Thông tin trung thực

Để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy suy nghĩ đến những trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi dựa trên những gì bạn viết trong CV tiếng Anh của mình. Hoặc tốt nhất hãy cung cấp những thông tin có thật.

Bạn có thể khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nếu không bạn chỉ cần viết đúng sự thật và tập trung xoáy vào những điểm mạnh đó. Cung cấp thông tin sai sự thật không những khiến bạn rớt vòng phỏng vấn oan uổng mà có khi còn bị liệt vào “danh sách đen” của công ty nữa đó.

5. Không được mắc lỗi chính tả

CV tiếng Anh là bản hồ sơ bạn tự chuẩn bị ở nhà. Bạn có nhiều thời gian để chỉnh sửa và xem xét nó trước khi gửi đi. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV để đánh giá sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như những kỹ năng mà bạn có được. Vì vậy, sai những lỗi cơ bản như chính tả hay ngữ pháp sẽ khiến cho bạn bị mất điểm cực lớn trong mắt những nhà tuyển dụng. Hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé!