Bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch là phương pháp học được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng. Phương pháp này giúp bạn học nhanh, bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch là một phương pháp học tiếng Anh được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây và đã cho ra những thành quả tích cực. Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch giúp cho việc học tiếng trở nên dễ dàng hơn, nó không còn khô khan cũng như là không còn gây buồn ngủ nữa. Chúng ta có thể kết hợp vừa giải trí vừa học mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi. Vậy bí quyết học là gì? Hãy cùng Apax tìm hiểu điều đó ngay sau đây.

Bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả

Tại sao học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch lại hiệu quả?

Đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại. Chỉ với 5 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé!

Bí quyết học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch đạt hiệu quả cao

Tất nhiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Những bài Rock, Rap, Jazz hay Dance sẽ khiến bạn phát điên khi phải chạy đuổi theo những ca từ của bài hát mà chẳng kịp hiểu gì. Vậy nên chúng mình hãy bắt đầu từ những ca khúc gần gũi, quen thuộc trước đã nhé! Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó!

1. Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó, việc tiếp cận và làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Hầu hết nhiều người không thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu này. Việc học tiếng Anh qua bài hát cũng thế. Vì vậy, trước hết bạn hãy chọn cho mình những bài có những từ đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này. Các bạn nên chọn bài hát giai điệu nhẹ nhàng và chậm với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

Bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả

2. Nghe một cách tự nhiên nhất

Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó! Bạn có thể nghe khi đang ngồi trên xe buýt, trước giờ nghỉ trưa, trước giờ đi ngủ, sau những giờ học căng thẳng hoặc trong thời gian chờ ai đó…

3. Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc các bạn bắt đầu luyện kỹ năng listening và speaking thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát.
Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng và cách áp dụng từ đó vào thực tế đó

4. Luyện tập phát âm giống người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ là cách nhấn trọng âm (stress) và nối âm (linking sound) đấy.

5. Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Bây giờ, đã đến lúc bạn luyện tập lại các bước trên một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở youtube lên và chọn bất cứ bài nào bạn thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó bạn chỉ cần nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng Anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp thường ngày nhé!

Bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả

Với bí quyết học tiếng Anh qua bài hát đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả ở trên, hi vọng sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh của bản thân bạn. Đây là phương pháp học giúp các bạn không cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, tránh nhàm chán. Thay vào đó là những giai điệu, những bản nhạc du dương đi vào lòng người, làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hãy thử áp dụng phương pháp này vào bản thân bạn xem có thật sự hiệu quả không nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc.