Bí quyết học tiếng Anh qua bài hát đơn giản, hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát đơn giản là cách học dễ thực hiện, giúp luyện nghe, khả năng phản xạ, từ vựng. Nhưng nhiều người vẫn thất bại bởi không hề biết 5 bí quyết học này.

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đó là học tiếng Anh qua bài hát đơn giản. Việc học này giúp người học cải thiện được khả năng nghe và nói tiếng Anh. Hãy cố gắng nghe một cách tự nhiên nhất, hòa mình vào tiếng Anh thì việc học tiếng Anh qua bài hát đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát đơn giản bạn có thể học được cách phát âm, nhấn âm và ngữ điệu trong tiếng Anh. Điều này rất quan trọng trong tiếng Anh bởi nghe và nói tiếng Anh là 2 kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Vậy chúng ta nên tiến hành học tiếng Anh qua bài hát như thế nào?

5 bí quyết học tiếng Anh qua bài hát đơn giản

Vì với những bài hát đơn giản thì từ vựng cũng như phát âm cũng không khó nghe thích hợp cho những đối tượng nghe kém, người mới học tiếng Anh.

Chọn bài hát đơn giản, dễ nghe là tiêu chí hàng đầu

Tại vì sao chúng ta nên chọn học tiếng Anh qua bài hát đơn giản, nhẹ nhàng. Bởi vì, để tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn. Ông cha ta có câu, Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, vì vậy việc tiếp cận, làm quen và thích thú với tiếng Anh thực sự rất cần thiết. Rất nhiều bạn học tiếng Anh bị thất bại ngay từ những bước đầu tiên này.

Bí quyết học tiếng anh qua bài hát đơn giản, hiệu quả

Nghe tiếng Anh qua bài hát một cách tự nhiên, thoải mái

Bạn có biết nghe tiếng Anh một cách tự nhiên là gì? Ý nghĩa của nó chính là hãy cứ nghe mà chẳng làm gì cả, hãy thoải mái, thả lỏng mà nghe, đừng cố gắng làm gì cả. Việc nghe như vậy sẽ giúp việc học tiếng Anh qua bài hát đơn giản thấm dần tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.Và việc nghe tiếng Anh qua bài hát không ép buộc bạn phải ngồi nghiêm túc nghe mà bạn có thể thực hiện việc nghe bất cứ ở đâu, có thể là đang đi làm, có thể ngồi trên xe buýt, có thể đang tập thể dục, bất cứ đâu, bất cứ khi nào cũng có thể nghe.

Hãy tập trung để hiểu rõ từng câu, từng chữ trong bài hát

Khi đã quen nhịp điệu của âm nhạc, việc học tiếng Anh qua bài hát đơn giản đã dễ dàng hơn rất nhiều, đã đến lúc bạn rèn luyện kỹ năng nghe và nói thông qua học tiếng Anh qua bài hát. Bạn muốn hiểu và nhớ lâu một bài hát nào đó, đơn giản bạn phải hiểu được từng câu chữ và cách phát âm của từng từ trong bài hát. Bên việc nghe bài hát, hãy chuẩn bị sẵn sàng cuốn từ điển để có thể tra từ mới lúc bạn không hiểu nghĩa. Độ khó của từ vựng tăng dần theo bài hát. Vì thế học tiếng Anh qua bài hát đơn giản không chỉ rèn luyện được kỹ năng nghe và nói tiếng Anh mà còn là một cách học từ vựng rất hiệu quả.

Bí quyết học tiếng anh qua bài hát đơn giản, hiệu quả

Hãy luyện tập và hát theo nhịp điệu bài hát

Sau khi đã nắm được toàn bộ nội dung của bài hát, bạn hãy luyện tập cách phát âm và nối âm lời bài hát trong tiếng Anh. Thực tế cho thấy có nhiều bạn sở hữu vốn từ và ngữ pháp tiếng Anh rất tốt nhưng khi giao tiếp tiếng Anh lại không hiểu người đối diện nói gì mà cũng không hiểu người nói chuyện với mình. Và khi tìm hiểu nguyên nhân mới biết rằng cách phát âm tiếng Anh của các bạn đó không chuẩn và nói tiếng Anh rời rạc không có câu từ gì, cụm từ dẫn đến tình trạng khó hiểu. Vì thế không thể xem nhẹ việc phát âm và nối âm bởi nó rất quan trọng trong tiếng Anh. Tập phát âm từ từng từ, từng cụm từ và sau đó là phát âm cả một câu. Cố gắng nối âm như trong lời bài hát nhé, đó chính là cách học tiếng Anh qua bài hát đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Hãy hát theo lời bài hát- Đắm chìm trong bài hát

Khi đã thực hiện được 4 bước trên thì con đường học tiếng Anh qua bài hát đơn giản đã chinh phục 2/3 quãng đường. Bạn hãy hát theo bài hát mà mình yêu thích, tự nhiên như hát bài hát tiếng việt. Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học tiếng Anh thực sự mang lại nhiều hiệu quả. Hiện nay, khi công nghệ càng phát triển, việc bạn tìm nguồn hát tiếng Anh quả không khó, bạn có thể gõ trên Youtube và nghe và hát theo thôi. Nếu thực hiện theo các bước trên, chắc chắn bạn có thể hát được cả bài hát bằng tiếng Anh mà không cần xem lời dịch. Bạn cần chú ý, những cấu trúc câu trong bài hát thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát đơn giản cũng giống như cấu trúc dùng thường ngày. Vì vậy bạn hãy áp dụng và giao tiếp tiếng Anh thường ngày nhé.

Bí quyết học tiếng anh qua bài hát đơn giản, hiệu quả

Tổng hợp một số bài hát tiếng Anh đơn giản bạn nên biết

Until you.

From Sarah with love.

Love me like you do.

Because you loved me.

I cry.

You raise me up.

Wind of change.