Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé nhà bạn

Dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé là cách tốt nhất giúp bé tiếp cận với tiếng Anh. Dần dần bé sẽ quen và có khả năng học tiếng Anh tốt hơn.

Những đứa bé nhà bạn còn quá nhỏ để có thể hiểu được mặt chữ. Vì vậy cách dạy tiếng Anh tốt nhất cho bé đó là qua các bài ht. Hôm nay Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé nhà mình.

Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Tại sao cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con qua bài hát

Những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu được các chữ cái tiếng Anh là như thế nào. Bé chỉ có thể tiếp thu kiến thức của mình qua âm thanh. Vì vậy điều đơn giản nhất để dạy tiếng Anh cho bé đó là qua các bài hát. Việc dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé đem lại rất nhiều lợi ích như:

+ Những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả lớn cho bé. Từ đó, bé sẽ tự hoàn thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Kĩ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kì quan trọng để học giỏi bất kì ngôn ngữ nào.

+ Bé sẽ học được rất nhiều từ vựng đơn giản qua các bài hát này.

Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé nhà bạn

+ Nên cho bé nghe các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh vì nó có giai điệu chậm, cách phát âm đơn giản, và được hát bởi các ca sĩ nhí gần gũi. Đây là cách giúp trẻ nghe và tiếp xúc với tiếng Anh theo cách tốt nhất.

+ Chúng ta không còn tốn quá nhiều công sức khi trông con nữa. Chỉ cần cho bé nghe bài hát là bé sẽ tự vận động, nhảy nhót theo bài hát.

Dạy tiếng Anh qua bài hát cho bé ở đâu

Để có thể dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé một cách tốt nhất thì các bạn nên đưa bé của mình đến trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Tại đây bé của nhà bạn sẽ được các giáo viên có nhiều kinh nghiệm lâu năm giúp bé nhà bạn học tiếng Anh tốt nhất. Họ có các phương pháp, các cách khác nhau để con nhà bạn học tiếng Anh tốt nhất không chỉ qua bài hát mà còn qua tranh ảnh, qua các cuộc vui chơi,…

Ngoài ra, các bạn còn có thể dạy con của mình tại nhà. Bằng cách dạy học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi, bé nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với việc này. Bạn có thể cho bé nghe vào những lúc rảnh rỗi như khoảng 9h sáng, khoảng 5h chiều hoặc tốt nhất là vào buổi tối. Tốt nhất là các bạn nên vừa cho con nghe vừa chơi với con. Nó sẽ giúp bé hiểu hơn và tăng tình cảm gia đình. 

Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé nhà bạn

Bạn có thể dạy con mình về các chủ đề đơn giản như màu sắc, chữ số, đồ vật… Tốt nhất là các bài hát nên có hình ảnh minh họa, điều này sẽ tăng sự dễ hiểu và giúp trẻ liên tưởng tốt, phát huy khả năng ghi nhớ. Thông qua điều này, trẻ có thể nhớ rất nhiều điều qua các bài hát: cách phát âm, nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh, cấu trúc câu, giai điệu.

Một số bài hát tiếng Anh cho bé

Trung tam Anh ngu tai Bac Ninh xin chia sẻ về một số bài hát để dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé được mọi người sử dụng rất nhiều. Đây là những bài hát đơn giản và phổ biến.

– Ten little ducks

Đây là một bài hát về các chú vịt giúp con bạn học đếm. Nó sẽ giúp con của bạn học được cách đếm từ 1-10 và việc không được đi chơi xa mà không có bố mẹ. Ngoài ra, còn có rất nhiều bài hát khác giúp con bạn học đếm khác như 10 little fingers hay 10 little fishies,…

– ABC song

Đây là bài hát chắc chắn bạn nhỏ nào cũng sẽ được học. Bài hát sẽ giúp bé biết được cách phát âm các chữ cái giúp các bé nhớ các chữ cái dễ dàng hơn. Nếu muốn con học viết, đánh vần tiếng Anh tốt thì các bậc cha mẹ nên cho các bé học bài này kết hợp với một số trò chơi vui nhộn khác để tăng tính hiệu quả.

Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé nhà bạn

–  Baby shark

Bài hát này chắc không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh khi mà thỉnh thoảng ta thấy các bé ngâm nga ở nhà. Bởi vì khi đến trường bé nhà bạn sẽ được các cô giáo thường xuyên bật cho bài này để nghe. Đây được xem là một trong những bài hát tiếng Anh được nhiều bé thích nhất.

–  Hokey pokey shake

Là một bài hát vui nhộn khiến các bé ngay lập tức muốn nhún nhảy theo nhạc, hokey pokey shake sẽ rất thú vị khi lớp có đông học sinh

–  If you happy

Một trong những bài hát tiếng Anh “kinh điển”, được sử dụng để dạy học qua nhiều thế hệ. Đến nay, if you happy vẫn giữ nguyên được tính hữu dụng của nó.

–  Head, shoulders, knees and toes

Đây là một bài hát tiếng Anh giúp chúng ta dạy bé về các bộ phận trên cơ thể người. Các bé chỉ cần nghe và kết hợp 1 vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành một bài học tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị. Chắc hẳn sau khi nghe bài này tất cả các bé sẽ biết được các bộ phận như: Đầu, Mũi, Tai,…trong tiếng Anh là gì.

Đó là cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé mà các bậc phụ huynh cần biết. Hãy giúp bạn mình dần tiếp cận với ngôn ngữ này bởi vì sau này sẽ rất quan trọng. Nó sẽ là một phần quan trọng trong thành công sau này của bé.