Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả nhất

Cách học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch sẽ là một giải pháp hữu hiệu mà nhiều bạn hiện nay áp dụng để nâng cao vốn từ vựng hạn hẹp của bản thân.

Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch là một lựa chọn rất thú vị. Giúp chúng ta được tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời, được nghe và dịch lời bài hát đầy ý nghĩa qua những giọng hát truyền cảm. Không những vậy, cách học tiếng Anh qua các bài hát kết hợp được cả tính giải trí, thư giãn với việc luyện nghe tiếng Anh và dịch lời bài hát. Vậy ngay bây giờ, hãy bắt đầu cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung thêm vốn tiếng Anh của bạn nhé.

Cách học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch

Giai điệu của những bài hát tiếng Anh có phụ đề hay lời dịch tuy có chút khô khan, nhưng sau khi học nhiều bạn sẽ có khả năng nói tiếng Anh mềm mại hơn, dễ nghe, lịch sự, đặc biệt là các bạn nữ. Khi đó ưu điểm của học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ bao gồm các tiêu chí như :

– Dể học, không gây nhàm chán vì bài nào hay thì bạn nghe, không bị ép buộc.

– Phát âm tiếng Anh chuẩn, đương nhiên vì ca sỹ không thể hát sai hay nói ngọng được.

– Hát karaoke tiếng Anh còn giúp bạn luyện đọc tốt hơn.

Cách học tiếng anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả nhất

– Nam thì nên học các bài hát ca sĩ nam hát và nữ thì học các bài hát do ca sĩ nữ thể hiện. Điều này đường nhiên khi ta hát karaoke tiếng việt cũng vậy.

– Luyện nghe kết hợp xem video có phụ đề để giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tốt.

– Khi giao tiếp với người bản xứ nếu bạn nghe hiểu tốt mà nói kém thì có thể dùng tay để nói, vậy nên nhiều người nói tiếng Anh hay vung tay, vung chân là thế.

– Để có được kỹ năng giao tiếp là khả năng nghe nói, xử lý tình huống tốt.

– Học giao tiếp bằng việc xem phim phụ đề Anh – Việt sẽ biết giao tiếp rất nhanh, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn, tiếng lóng,…

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch

Trước khi nghe bài hát

Cách học tiếng anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả nhất

Mỗi lần trước khi nghe một bài hát nào đó, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó. Bạn chú ý không cần phải hiểu được hết các câu hát. Vì tùy theo trình độ của bạn như thế nào, nhưng bạn cũng nên cố gắng đọc hiểu được những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

Trong khi nghe bài hát

Việc nghe đi nghe lại nhiều một bài hát nhiều lần không có gì là quá khó. Lần đầu bạn nên vừa nghe vừa xem video, vừa đọc lời phụ đề tiếng Anh của bài hát. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm thêm nhiều bài hát tiếng Anh có phụ đề song ngữ, cùng nhiều nội dung khác nhau. Những lần tiếp theo dù chưa hiểu rõ hết lời bài hát nhưng bạn cũng không nên nhìn lời dịch nữa và bạn nghe thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Anh dần dần đi vào trí nhớ của bạn.

Sau khi nghe bài hát

Bạn không nên áp đặt rằng xem xong là xong, bạn nên dành ra khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm, điểm qua một vài câu mà bạn đã nhớ trong bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Hát được những bài hát tiếng Anh thì thật tuyệt vời. Sau đây là danh sách những bài hát tiếng Anh hay bạn nên tìm hiểu và nên hát khi bạn mới bắt đầu học hát, đặc biệt những bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, đều đặn, việc học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch thường xuyên sẽ giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của bạn nhanh chóng. Chúng tôi xin gợi ý một số bài hát hay để học tiếng Anh:

 1. When you say nothing at all – Alison Krauss.
 2. Rolling In The Deep – Adele.
 3. Pround of you – Fiona Fung.
 4. Love paradise – Kelly Chen.
 5. Apologize – Timbaland.
 6. The Show – Lenka.
 7. Take Me To Your Heart – Michael Learns To Rock.
 8. My heart will go on – Celine Dion.
 9. Big Big World – Emilia.
 10. Love To Be Loved By You – Marc Terenzi.
 11. Love Story – Taylor Swift.
 12. Heal The World. – Michael Jackson.
 13. My Love – Westlife.
 14. I Lay My Love On You – Westlife.
 15. Beautiful In White – Westlife.
 16. Cry On My Shoulder – Super Star.
 17. Happy New Year – ABBA.
 18. A little love – Fiona Fung.
 19. You Belong With Me – Taylor Swift.
 20. Yesterday Once More – The Carpenters.
 21. Let Her Go – Passenger.
 22. Nothing’s Gonna Change My Love – Glenn Medeiros.
 23. Seasons In The Sun – Westlife.
 24. Only You – The Platters.
 25. If I Let You Go – Westlife.
 26. Yesterday – The Beatles.
 27. Love You More Than I Can Say – Leo Sayer.
 28. Miss You – Westlife.
 29. Until You – Shayne Ward.
 30. I’m Your – Jason Mraz.
 31. Everyday I Love You – Boyzone.
 32. Eternal Flame – Atomic Kitten.
 33. You Are Not Alone. – Michael Jackson.
 34. Top Of The World – The Carpenters.
 35. Bad Day – Daniel Powter.
 36. Boulevard – Dan Byrd.
 37. No Promises – Shayne Ward.
 38. Unbreak My Heart – Toni Braxton.
 39. Hello – Adele.

Cách học tiếng anh qua bài hát có lời dịch hiệu quả nhất

Sau khi áp dụng cách học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ đạt được trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ nghe 1 hoặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên internet, những clip không phải bài hát, bạn vẫn thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, chỉ sau khoảng 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng Anh và để nghe nói thạo tiếng Anh lúc này chỉ còn là thời gian.