Chia sẻ 3 phương pháp giúp bé tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Trẻ từ hai đến sáu tuổi có thể bắt đầu học tiếng Anh, nhưng học thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của trung tâm tiếng anh APAX qua bài viết dưới đây về những phương pháp giúp bé tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất.

1. Bạn hãy tự học tiếng Anh

Để xây dựng một thái độ tích cực đối với việc học và nhất là với một ngôn ngữ như tiếng Anh, xuất phát điểm tốt nhất chính là ngay từ bản thân bạn. Nếu bạn gửi con đến một lớp học tiếng Anh, tại sao bạn không tham gia một lớp tiếng Anh? Việc cùng nhau trau dồi tiếng Anh chính là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể dành thời gian với con cái và xây dựng một thái độ tích cực đối với quá trình học và nói một thứ tiếng khác.

Học tiếng anh tại nhà

Tuy nhiên, bằng cách tự học tiếng Anh, bạn có thể cho con cái thấy được việc mạnh dạn giao tiếp và đôi lúc bị mắc lỗi sai sẽ luôn đáng khuyến khích hơn là việc chỉ dám nói tiếng Anh khi chuẩn bị được câu từ hoàn hảo. Hãy để ba mẹ trở thành tấm gương tự học cho các con noi theo.

2. Đọc truyện cho trẻ trước lúc ngủ bằng tiếng Anh

Giờ đây cha mẹ có thể dễ dàng cho be tu hoc tieng anh qua việc tiếp cận được sách truyện bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt là qua các trang trực tuyến hoặc bằng cách trao đổi sách với phụ huynh khác. Trẻ nhỏ thường sẽ không đặt nghi vấn về loại ngôn ngữ mà bạn đang đọc cho chúng nghe – mà điều chúng quan tâm đến là trình tự của những câu chuyện trước khi đi ngủ. Nếu bạn chú ý thực hiện hoạt động này, sẽ tạo ra cơ hội tốt để tranh thủ cho trẻ tiếp xúc thêm với tiếng Anh một cách ấn tượng và đáng nhớ!

Học tiếng anh qua truyện

Đọc sách truyện có tranh minh họa cũng là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng ngôn ngữ, bởi vì mỗi trang truyện đều được hỗ trợ bởi các hình ảnh trực quan. Từ đây ngôn ngữ không những được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại mà còn giới thiệu cho trẻ những nét đặc biệt như là vần điệu. Nó còn giúp mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ kỹ năng tư duy đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện.

Hoặc một cách thay thế hữu ích khác là sử dụng “sách nói” hoặc các câu chuyện trực tuyến nếu cha mẹ không tự tin về khoản đọc thành tiếng cho trẻ bằng tiếng Anh.

3. Hãy cho trẻ chơi bằng tiếng Anh

Trẻ em có khả năng học hỏi, tìm tòi mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ người lớn. Trẻ thực hiện quá trình này thông qua những trải nghiệm tinh nghịch đầy niềm vui, và cả những sai sót. Vì vậy, hãy giúp con tiến bộ trong việc học tiếng Anh thiếu nhi bằng việc chơi đùa sử dụng ngoại ngữ.

Đồ chơi tiếng anh

Hãy thử chơi các trò chơi mặc quần áo thời trang, trốn tìm và các trò chơi quen thuộc khác bằng tiếng Anh tại nhà. Nói cách khác, bạn hãy cho trẻ học tiếng Anh giống như cách chúng đang học tiếng mẹ đẻ của mình vậy.

Qua bài viết trên, các bậc phụ huynh hãy khoan vội lo lắng, bởi vì đứa trẻ đa ngôn ngữ sẽ sớm bắt kịp các bạn đồng trang lứa mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào. Thêm vào đó, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng trong cuộc sống sau này, việc nói được nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ giúp duy trì khả năng ghi nhớ của não bộ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về khóa học tiếng anh cho bé cũng như cách cho be tu hoc tieng anh hiệu quả nhé!