Có nên cho trẻ sử dụng phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

Hiện nay việc học tiếng anh của trẻ em không còn bị giới hạn trong sách vở, rất nhiều phần mềm học tiếng anh cho trẻ em ra đời với những kiến thức vô cùng bổ ích và thú vị, cha mẹ hoàn toàn có thể học tiếng anh cùng bé mỗi ngày.

1. Cho bé học tiếng anh sớm là lợi thế

Việc cho bé học tiếng anh sớm đang là sự lựa chọn của rất nhiều cha mẹ hiện nay. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng điều này sẽ giúp ích được rất nhiều trong quá trình học tiếng anh của trẻ sau này. Hãy cùng tìm APAX ENGLISH tìm hiểu những lý do dưới đây.

  • Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Trẻ em là độ tuổi rất tốt để bắt đầu học tiếng anh, lúc này não bộ đang trong quá trình phát triển mạnh, dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Trẻ sẽ tự tìm tòi và học hỏi một cách hoàn toàn bản năng.

  • Nghe và nói chuẩn ngay từ đầu

Cha mẹ sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng bắt chước của trẻ. Khi chỉ cần nghe một bài hát tiếng anh trên tivi hay qua những phần mềm học tiếng anh cho trẻ thì đã có thể dễ dàng hát theo với ngữ điệu như người bản ngữ. Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ học tiếng anh từ lúc còn nhỏ để trẻ hình thành phản xạ tự nhiên bằng tiếng anh. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc đang trong độ tuổi nghe và bắt chước.

Kết quả hình ảnh cho apax leader

Cho trẻ học tiếng anh sớm giúp trẻ giúp ích rất nhiều trong quá trình học sau này

  • Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc học ngoại ngữ thực sự rất tốt cho não bộ. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của trẻ gia tăng sự linh hoạt. Cũng nhờ đó, hình thành khả năng lọc thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức.

  • Tự tin hơn trong giao tiếp

Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em luyện nói mà không sợ sai, đây là điều mà hầu hết người lớn gặp phải khi học tiếng anh giao tiếp. Khi thực hành vốn từ vựng và sự tự tin của trẻ cũng tăng lên, trẻ sẽ hào hứng chờ phản hồi từ thầy cô bạn bè cũng như cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy việc học tiếng anh vô cùng thú vị, từ đó xây dựng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên.

2. Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng anh cho trẻ em trên máy tính cũng như trên điện thoại mà cha mẹ và bé có thể dễ dàng tìm kiếm sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm vô cùng bổ ích mà APAX ENGLISH muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh.

Kết quả hình ảnh cho Hiện nay các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em vô cùng phong phúHiện nay các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em vô cùng phong phú

  • Monkey Junior

Với nội dung chương trình thích hợp với nhiều lứa tuổi chia thành 3 cấp độ từ dễ đến khó ở nhiều chủ đề khác nhau như đồ vật trong nhà, đồ chơi, các hoạt động thường ngày, đồ chơi…Phần mềm sử dụng giọng đọc bản xứ nhằm phát triển khả năng nghe nói của bé. Mức phí sử dụng cũng không quá cao và có thể trải nghiệm trước bản dùng thử, đây là một trong những phần mềm học tiếng anh cho bé rất được ưa chuộng.

  • English kid songs

Phần mềm học tiếng anh sử dụng những bài hát dễ thương quen thuộc với mọi lứa tuổi giúp trẻ học tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Ưu điểm là phần mềm này hoàn toàn miễn phí vì vậy cha mẹ có thể thoải mái cho bé trải nghiệm phần mềm vô cùng bổ ích này.

  • Kids preschool learning game

Ứng dụng bao gồm 16 trò chơi với nhiều nội dung thú vị như tương tác giọng nói, đồ họa đầy màu sắc, hiệu ứng âm thanh sống động, ngộ nghĩnh. Nhờ đó, trẻ có thể học được bảng chữ cái cách đánh vần, con số, màu sắc, hình dạng, động vật và các loại trái cây. Ứng dụng phù hợp với lứa tuổi từ 2 đến 4 và có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Kết quả hình ảnh cho Hiện nay các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em vô cùng phong phú

Bé sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phần mềm học tiếng anh

3. Tại sao cần cho bé học tiếng Anh tại APAX ENGLISH

Cho trẻ học tiếng anh sớm vô cùng hiệu quả, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc hướng dẫn trẻ học như thế nào mới là câu hỏi lớn cần được đặt ra. Bởi ở lứa tuổi này, song song với việc dễ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai thì trẻ vẫn còn đang rất ham chơi, mau chán và dễ bị xao nhãng trong quá trình học. Vì vậy cần một phương pháp học hợp lý, tránh tình trạng việc học trở nên áp lực.

Thấu hiểu được điều này, trung tâm Anh ngữ APAX mang đến chương trình APAX – Dolphin, giúp các bậc phụ huynh xóa tan được mọi nỗi lo. Với chương trình học với mô hình Online kết hợp Offline, với những hình ảnh hoạt hình vui nhộn kích thích việc học tiếng anh của trẻ.

Áp dụng đồng thời cả 3 phương pháp giảng dạy tiên tiến. Phương pháp Play based – học tiếng anh qua hoạt động tương tác: bé học từ vựng qua các trò chơi cùng giáo viên và các bạn, phát triển kỹ năng phản xạ bằng tiếng anh. Phương pháp Phonics – học ngữ âm tiếng anh: bé học phonics qua truyện kể , xây dựng hệ thống ngữ âm và sự yêu thích việc học tiếng anh. Phương pháp bổ trợ- nghe nói tiếng anh tự nhiên: bé luyện tập nghe nói hàng ngày những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em như Talking Pets/ Qooco Talk.

Với mục tiêu mang đến môi trường học đầy hứng khởi giúp trẻ có khả năng sử dụng tiếng anh như trẻ em bản xứ, từ đó hình thành khả năng tư duy phản biện tích hợp các kỹ năng học thuật, APAX – Dolphin là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé mà cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. APAX ENGLISH sẽ cùng trẻ xây dựng những bước đi vững chắc trên con đường tới tương lai.

Kết quả hình ảnh cho Hiện nay các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em vô cùng phong phú

Bé vui  học tiếng anh qua truyện kể tại  APAX ENGLISH

Việc học trên phần mềm học tiếng anh cho trẻ em là tốt, giúp các con vừa được vui chơi mà học lại hiệu quả hơn. Tuy nhiên cần có sự giám sát của cha mẹ để con chỉ xem những bài học mà không ấn nhầm sang những quảng cáo có nội dung không phù hợp với trẻ.