Để học tốt tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì làm thế nào

Làm sao để học tốt tiếng Anh? Nếu bạn tìm cho mình được một phương pháp học phù hợp thì chắc chắn sẽ học tốt tiếng Anh hơn.

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra lúc này. Bởi vì tiếng Anh là yếu tố quyết định thành công cho sự nghiệp sau này của bạn. Bạn cần có một phương pháp học tiếng Anh cho bản thân mình. Nếu bạn chưa tìm được cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất thì có tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh.

Để học tốt tiếng Anh thì làm như thế nào?

Học nghe trước nếu muốn học tốt tiếng Anh

Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng để học tốt tiếng Anh hơn. Thông thường nếu nghe tốt thì bạn cũng sẽ nói tốt hơn. Vì vậy, khi bắt đầu vào học tiếng Anh thì bạn nên học nghe trước. Thời gian học nghe mỗi ngày chỉ cần khoảng từ 1-3 tiếng sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng đó. Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên nghe và duy trì thói quen đó mỗi ngày.

Làm sao để học tốt tiếng anh cho người mới bắt đầu

Một số kênh nghe tiếng Anh trực tuyến mà bạn có thể nghe:

– ESL & Popular Culture.

– English Class 101.

– NonNativeSpeaker.

– Hello Chanel.

– Speak English – Teacher Frank.

– Learn English with Steve Ford.

– Anglo – Link.

– Coach Shane’s.

– Speaking English with MisterDucan.

Ngoài ra các bạn có thể nghe tin tức mỗi trên trên các kênh truyền hình: BBC, VOV, CNN,…Đầu tiên, bạn có thể nghe những chủ đề mình yêu thích và sau đó nghe để làm bài tập. Hãy dành ra 20 phút mỗi ngày để nghe thì chắc chắn bạn sẽ chẳng phải tìm cách để học tốt tiếng Anh ở đâu nữa cả.

Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn tại sao mình đã luyện nghe từ lâu mà vẫn không cải thiện kĩ năng được nhiều. Thì nguyên nhân có thể sẽ nằm ở chỗ:

– Thiếu vốn từ: Khi vốn từ vựng quá ít thì nghe đến từ mới bạn sẽ không hiểu gì. Hãy cải thiện bằng cách nghe lặp lại những từ vựng mới nhiều lần. Cách lặp lại tốt nhất là đặt chúng vào một ví dụ cụ thể nào đó, lúc đó bạn sẽ thuộc cả từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

– Phát âm sai: Đây cũng là lỗi thường gặp ở nhiều đối tượng khi học tiếng Anh. Phát âm sai dễ dẫn đến tình trạng bạn không hiểu người khác đang nói gì.

Trong quá trình nghe bạn có thể nhắc lại, đọc to, rõ ràng kể cả những câu đơn giản hay những câu bạn mới học được. Bạn đừng suy nghĩ rằng bạn sẽ học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách dễ dàng.

Vì vậy hãy luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ là bí quyết giúp bạn học tốt tiếng Anh.

Học tiếng Anh chủ động

Làm sao để học tốt tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bạn luôn tự đặt câu hỏi cho mình là làm sao để học tốt tiếng Anh nhưng đã bao giờ bạn nghĩ mình phải học tiếng Anh theo cách chủ động hơn chưa? Bạn đăng kí một khóa học tiếng Anh tại trung tâm rồi mỗi tuần lên lớp 2,3 buổi, làm bài tập trong sách và làm theo lời cô giáo dặn. Cái mà ít người làm là biến tiếng Anh thành kiến thức chủ động, là một phần cuộc sống hằng ngày mà chúng ta thu thập sau đó sử dụng bất kì lúc nào và bất kì đâu.

Bạn chủ động học tức là bạn học có mục đích, học để làm gì và mục tiêu như thế nào. Dựa vào chính những mục tiêu đó, bạn sẽ tìm được cho mình cơ hội tích lũy vốn ngôn ngữ mà mình học.

Tập trả lời khi học tiếng Anh

Khi học nghe ngoài việc nhắc lại theo lời thoại thì bạn nên học cách trả lời. Trong các bài học có đoạn hội thoại ngắn, bạn nghe các câu hỏi đó và dừng lại để trả lời. Khi học nào cách này bạn sẽ luyện được phản xạ sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể luyện tập cách này với giáo viên của mình hoặc với những người bạn.

Không nên bỏ qua ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh tuy rất khô khan khó học nhưng để học tốt tiếng Anh thì không thể bỏ qua ngữ pháp được. Nếu bạn cảm thấy ngữ pháp quá khó học thì có thể áp dụng phương pháp học theo cấu trúc. Khi học theo cấu trúc, người học có thể hiểu được trọn vẹn cách nói đúng câu, đúng văn hóa và đúng về mọi mặt trong ngôn ngữ mà không cần phải đụng tới khái niệm về ngữ pháp.

Trong quá trình luyện nghe chắc chắn sẽ có các cấu trúc ngữ pháp trong các đoạn hội thoại để bạn có thể áp dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Tập thói quen ghi chép

Làm sao để học tốt tiếng anh cho người mới bắt đầu

Hằng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin và kiến thức nên việc mau quên cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy để tránh tìn trạng này bạn nên tập cho mình thói quen ghi chép những gì cần nhớ. Cách ghi chép khoa học là phân loại những gì bạn ghi chép thành một hệ thống rõ ràng, như vậy sẽ dễ nhớ hơn.

Học tiếng Anh online

Ngoài ra bạn có thể tìm các khóa học tiếng Anh online miễn phí và trả phí trên mạng nếu như bạn không có nhiều thời gian để tham gia các lớp tiếng Anh offline. Học tiếng Anh online giúp chủ động về thời gian, tiết kiệm chi phí hơn khi đăng kí học tại trung tâm.

Hi vọng những chia sẻ nho nhỏ ở trên sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp de hoc tot tieng Anh cho bản thân. Học tiếng Anh không lúc nào là quá muộn cả nên hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé!