Học nghe tiếng Anh qua bài hát “Bring me to life”

Học nghe tiếng Anh qua bài hát "Bring me to life" sẽ giúp các bạn học nhanh, có thêm được vốn từ vựng, cải thiện được kỹ năng nghe - nói.

Học nghe tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp mà hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này không những giúp người học giảm căng thẳng, mệt mỏi mà nó còn giúp mọi người học rất nhanh và hiệu quả. Đối với những người thích nghe nhạc, xem phim thì học nghe tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp các bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là một số lý do khiến âm nhạc trở thành công cụ học nghe tiếng Anh hiệu quả nhất.

Học nghe tiếng Anh qua bài hát “Bring me to life”

Học nghe tiếng Anh qua bài hát – Lý do khiến âm nhạc trở thành công cụ học tiếng Anh hiệu quả

1. Khoa học chứng minh âm nhạc có thể giúp người học ngôn ngữ thứ hai tiếp thu ngữ pháp, từ vựng và cải thiện phát âm. Ngoài ra, người ta đặt ra thuật ngữ “hiệu ứng Mozart”, chỉ việc nghe nhạc giúp nâng cao hiệu quả cuộc sống, trong đó có các nhiệm vụ như học tập.

2. Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, phù hợp sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

3. Khi nghe nhạc, bạn sẽ dần quen thuộc với âm thanh của ngôn ngữ này, nhờ đó dần hoàn thiện kỹ năng nghe, phát âm và bắt đầu nói theo nhịp điệu, tông giọng tự nhiên.

4. Bài hát là thứ bạn dễ muốn nghe đi nghe lại và in sâu trong tâm trí, đến nỗi bạn có thể vô tình bật ra mà không tự ý thức. Đó là khả năng kỳ lạ của âm nhạc. Chỉ sau một thời gian ngắn nghe bài hát, bạn sẽ không thể quên được các từ vựng và cụm từ mà không cần tập trung ghi nhớ.

5. Mối liên kết giữa bài hát với cảm xúc của con người rất rõ rệt. Khi nghe một bài hát, tâm trạng của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng theo. Những thứ liên quan đến cảm xúc thường dễ nhớ lâu.

6. Nghe nhạc là thói quen dễ hình thành. Một lý do khiến nhiều người cảm thấy khó học ngôn ngữ là không tìm được thời gian dư ra trong ngày để nghiên cứu. Nhưng khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể tận dụng vào bất kỳ lúc nào, khi đang trên xe buýt, nấu ăn trong bếp, thậm chí khi đi tắm. Chỉ cần chọn thể loại nhạc yêu thích, bạn có thể nghe rất nhiều lần mà không cảm thấy chán.

7. Âm nhạc dạy cho bạn văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Không chỉ được lợi về ngôn ngữ, bạn còn tiếp thu suy nghĩ và cảm nhận của con người ở bên kia quả địa cầu. Khi thuộc nhiều bài hát hoặc biết thông tin về các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn cũng có nhiều thứ để trò chuyện với những người nói tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ Apax hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những ưu điểm của phương pháp học nghe tiếng Anh qua bài hát này. Hãy lựa chọn cho bản thân bạn một phương pháp học hay, phù hợp. Có như thế bạn mới sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: cách nghe tiếng Anh hiệu quả, những câu nói tiếng Anh ngắn hay nhất, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.