Học nghe tiếng Anh qua bài hát

Học nghe tiếng Anh qua bài hát là cách giúp cho bạn học ngoại ngữ tốt nhất. Phương pháp này sẽ giúp cho các bạn có thể học từ vựng hiệu quả nhanh chóng.

Học nghe tiếng Anh qua bài hát chính là một phương pháp giúp cho ngôn ngữ dễ ngấm và bằng việc kết hợp cùng với giai điệu nhạc sẽ giúp cho các bạn có thể nâng cao được khả năng trau dồi từ vựng qua việc nhớ luôn cả cụm từ trong bài hát đó.

Học nghe tiếng Anh qua bài hát có thật sự giúp cho các bạn?

học nghe tiếng Anh qua bài hát

Học nghe nhạc tiếng Anh là phương pháp luyện nghe thú vị và đem lại niềm vui, điều này cũng không cần phải bàn cãi nhiều. Nhất là những bài hát bạn yêu thích, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ giai điệu và ca từ một cách rất tự nhiên và nhanh chóng. Điều này giúp cho các bạn tăng vốn từ vựng lên rất nhiều khi bạn học qua lời bài hát.

Nhạc tiếng Anh cũng đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn, khuyến khích bạn tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên để tạo cho bạn thói quen khi nghe nhạc. Mỗi ngày các bạn cũng hãy bỏ ra một chút thời gian để học tiếng Anh qua những bài hát bạn yêu thích, như vậy bạn sẽ sớm đạt được mục đích mà chính bản thân bạn đặt ra.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Bạn có thể cảm thấy chán nản và stress khi phải nghe 10 – 15 phút những đoạn audio trong sách tiếng Anh, nhưng chắc hẳn bạn có thể dành hàng tiếng đồng hồ để nghe nhạc tiếng Anh với tâm trạng vô cùng thoải mái. Vừa nghe nhạc tiếng Anh, bạn vừa có thể nhún nhảy, vừa hát theo và vừa làm việc khác một cách dễ dàng. Học nghe tiếng Anh qua bài phương pháp này thật tuyệt phải không?

Phương pháp học nghe tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Lời khuyên đầu tiên mà Apax gửi tới các bạn mới học theo phương pháp này là các bạn không chỉ là nghe nhạc mà là phải học lời nhạc, nên chọn nghe những bài đơn giản, cùng những câu từ thông dụng hàng ngày và giai điệu dễ nhớ. Hãy lắng nghe, cảm nhận được giai điệu bài hát và sau đó hãy chép cũng như học thuộc lời bài hát đó. Từ đó có thể ngâm nga theo điệu nhạc và điều này sẽ giúp cho các bạn làm quen với ngữ điệu.

học nghe tiếng Anh qua bài hát

Lưu ý nho nhỏ đó là các đừng nghe quá nhiều bài hát cùng 1 lúc, mà hãy nghe cũng như học thuộc lời dần dần từng bài một sẽ giúp cho các bạn có thể củng cố thêm nhiều từ vựng hiệu quả hơn đó. Nếu như chưa quen dễ thuộc lời hơn thì các bạn nên chọn lựa các bài hát có tiết tấu không quá nhAnh để có thể tránh việc khó nghe và cũng không theo kịp lời bài hát. Các bạn cũng nên chọn nghe các bài hát thiếu nhi hoặc là nhạc phim hoạt hình của Disney chẳng hạn, cực dễ nhớ và ca từ khá đơn giản vô cùng phù hợp dành cho các bạn mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Còn đối với những bạn mà có trình độ nghe nói khá tốt trở lên, thì các bạn hãy cố gắng nghe những bản nhạc dài và nhiều ca từ. Bởi vì sao ư? Những bản nhạc dài thường có lượng từ phong phú và việc này sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc học từ vựng. Khi nghe những bài hát như vậy và hãy cố gắng nghe theo câu để hiểu, sau đó thì các bạn thử chép chính tả lời bài hát ra. Cố gắng ghi được càng nhiều thì vốn từ và phản xạ nghe của các bạn cũng sẽ càng được nâng cao. Việc này sẽ đòi hỏi người nghe phải chăm chỉ và một chút yêu thích với âm nhạc US – UK.

Một số bài hát US – UK mà bạn nên thử luyện tập

Let her go – passenger.

We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez.

Tell me why – declan galbraith.

An Angel – declan galbraith.

Cry on my shoulder – super Star.

My love – Westlife.

You belong with me – Taylor Swift.

Love the way you lie – Eminem ft Rihanna.

Take me to your heart – Michael Learns To Rock.

My heart will go on – Celine Dion.

Sugar – Maroon 5.

Payphone – Maroon 5 ft Wiz Khalifa.

Lưu ý khi học nghe tiếng Anh qua bài hát hàng ngày

Một vấn đề nữa, đó chính là nên học trong khoảng thời gian nào? Theo mình, học nghe tiếng Anh qua bài hát thì các bạn có thể học ở bất cứ đâu và tại bất kỳ khi nào. Khi thư giãn và rảnh rỗi thì các bạn cũng có thể nghe nhạc US – UK, tùy thuộc theo sở thích cũng như thể loại, sau đó cũng có thể nhớ một đoạn ngẫu hứng nào đó sau đó, ghi lại ra giấy. Cứ như vậy sẽ hình thành được thói quen, khi nghe bản nhạc nào đó, thì các bạn cũng sẽ tự động chú ý câu từ và cố gắng ghi nhớ.

Nhìn chung, thì việc học nghe tiếng Anh qua bài hát vô cùng hiệu quả và thuận tiện. Phương pháp học này vừa đáp ứng nhu cầu giải trí lại vừa đem lại hiệu quả học tập mà không gây áp lực cũng như là sự nhàm chán. Nếu như biết cách áp dụng đúng theo liệu trình và đối tượng sẽ đem đến hiệu quả rất tốt. Cách học này thích hợp với mọi đối tượng từ thiếu nhi cho tới người trưởng thành và đặc biệt là phương pháp này cũng có thể áp dụng không chỉ học tiếng Anh mà những ngôn ngữ khác các bạn cũng đều có thể áp dụng.