Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát như thế nào tốt nhất?

Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát như thế nào để giúp trẻ hứng thú hơn với việc học. Điều này giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát không chỉ mang đến những giây phút thư giãn, giải trí mà còn là một công cụ học tiếng Anh tuyệt vời cho các bé. Điều quan trọng để bé học tiếng Anh đạt kết quả như mong muốn là kích thích và duy trì sự hứng thú cho trẻ. Từ sự hứng thú đó, bé sẽ vô tình kích hoạt được những thao tác khác một cách thụ động như khả năng nghe, tiếp thu, ghi nhớ,….Điều này chắc chắn sẽ giúp việc học tiếng Anh của bé đạt được hiệu quả cao.

Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát nên lưu ý những gì

Đối với các bé có độ tuổi từ 3-8 tuổi cha mẹ không nên ép buộc các em phải học theo một khuôn khổ với bút giấy, bảng phấn được. Điều đó sẽ gây nên áp lực khiến khả năng tiếp thu của trẻ bị tụt giảm rất nhiều và có thể khiến các bé sợ học môn tiếng Anh. Dù có thể trẻ chưa thể hiểu được nội dung bài hát nhưng cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe nghe bài hát. Đặc biệt là học tiếng Anh qua bài hát thì không bao giờ nhàm chán.

Chọn chủ đề bài hát tiếng Anh mà trẻ yêu thích

Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát như thế nào tốt nhất?

Thay vì áp đặt việc học tiếng Anh khiến các bé sợ hãi, cha mẹ nên tạo cho trẻ động lực và sự hứng thú cho các bé với các hình thức học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát hay qua các bộ phim hoạt hình, video vui nhộn,…

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi với ca từ, giai điệu vui nhộn, dễ thương có khả năng kích thích mong muốn nghe hiểu của các bé. Để chọn được những bài hát với giai điệu phù hợp cho con, cha mẹ cần chú ý:

– Lựa chọn những bài hát với chủ đề gần gũi, xung quanh bé, phù hợp với độ tuổi và tâm sinh lý của trẻ như những chủ đề về gia đình, động vật, cây cối, món ăn,…

– Chọn những bài hát có kèm hình ảnh, chữ nổi sinh động, ngộ nghĩnh để bé có thể bắt chước theo các hoạt động của nhân vật trong bài hát.

– Bài hát có giai điệu sôi động, vui tươi sẽ khiến bé thích thú và nghe nhiều hơn.

Khuyến khích bé nhảy múa và hát theo giai điệu bài hát

Trẻ nhỏ chủ yếu tiếp thu ngôn ngữ mới thông qua hình ảnh, giọng nói xung quanh. Vì thế mà những bài hát có câu chuyện, nhân vật minh họa, chữ nổi chạy theo lời bài hát,…rất tốt cho quá trình học tiếng Anh của bé.

Nếu các bé bước chước theo giọng hát, cử chỉ của các nhân vật trong bài hát và được cha mẹ tán thưởng, khuyến khích sẽ tiếp thêm động lực cho trẻ, giúp trẻ yêu thích và say mê học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát hơn.

Nghe và hát các bài hát tiếng Anh cùng bé

Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát như thế nào tốt nhất?

Bé trẻ rất nhanh chán nếu cứ ngồi một mình tự nghe, tự cảm nhận các bài hát mà không có ai ở bên. Vì vậy mà cha mẹ nên ngồi học cùng với bé để bé có hứng thú và tập trung nghe hơn. Khi nghe các bài hát cùng con, cha mẹ hãy hát theo lời bài hát kết hợp với các động tác tay chân, nhún nhảy minh họa,…khuyến khích bé phối hợp lại các động tác cùng. Đó là cách bạn tạo nên những giây phút giải trí vui vẻ, giúp con tự tin hơn trong học tiếng Anh mỗi ngày.

Cho bé nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày

Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng của tiếng Anh giao tiếp. Với việc lặp lại các giai điệu bài hát tiếng Anh mỗi ngày, cha mẹ đang tạo cho bé một môi trường nghe tiếng Anh tự nhiên, sinh động cho các bé. Hãy cho bé nghe và học tiếng Anh trong vô thức để não bộ quen với ngôn ngữ mới. Đó là cách bạn hình thành nền tảng phản xạ, tư duy tiếng Anh cho bé trong tương lai.

Cha mẹ nên bật nhạc cho bé nghe vào các thời điểm thích hợp trong ngày như khi ăn cơm, khi bé vui chơi,…Những giai điệu tiếng Anh nhẹ nhàng sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng và ngôn ngữ tiếng Anh theo đó mà thấm dần vào trong trí nhớ của trẻ.

Không nên ép buộc khi bé không muốn nghe

Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát như thế nào tốt nhất?

Không phải lúc nào bé cũng thích học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát, chính vì thế mà khi bạn mở nhạc mà trẻ không có hứng thú nghe và hát theo thì cũng đừng ép buộc trẻ phải nghe. Trẻ con chỉ thực sự phát huy được khả năng tiếp thu và sáng tạo của mình khi chúng thực sự muốn. Mọi sự cưỡng ép hay áp đặt sẽ chỉ làm trở ngại cho phát triển ngôn ngữ, tư duy và thói quen hành động của trẻ.

Thay vào đó, cha mẹ nên cố gắng thay đổi những phương pháp học và nghe khác nhau để tạo nên sự tươi mới, bạn có thể cho bé học với các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, ipad, xem các bộ phim hoạt hình hay đọc những quyển truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em,…Có rất nhiều cách khác nhau để cha mẹ áp dụng, hãy để tiếng Anh trở thành một thứ gì đó hấp dẫn thay vì sự sợ hãi.

Hãy tạo cho trẻ thói quen và niềm yêu thích hoc tieng Anh lop 3 qua bai hat đối với tiềm thức của trẻ. Bạn cũng nên tham khảo thêm những cách thức dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học khác phù hợp với từng độ tuổi và sự phát triển trí tuệ của bé.