Học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả dành cho bé

Học tiếng Anh qua bài hát chính là phương pháp dạy học thông minh nhất. Phương pháp dạy học giúp con vừa học được tiếng Anh vừa có những giây phút thư giãn.

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé được rất nhiều các vị phụ huynh áp dụng cho con mình. Đây là phương pháp học mang đến cho trẻ sự thích thú, hào hứng và cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có thể dạy con học tốt với nó, vì thế hãy cùng tham khảo những chia sẻ bổ ích mà có trong bài viết dưới đây.

1. Học tiếng Anh qua bài hát mang đến lợi ích gì cho bé?

Chúng ta hiếm thấy đứa trẻ nào mà không thích thú với âm thanh, âm nhạc làm chúng vui vẻ và hứng thú. Âm nhạc là chất liệu để nuôi dưỡng tâm hồn các con, vì thế lựa chọn dạy tiếng Anh qua bài hát chính là phương pháp dạy học thông minh nhất. Phương pháp dạy học này vừa giúp con có thể làm quen được tiếng Anh vừa có thể có những giây phút thư giãn, vui chơi đúng như lứa tuổi.

học tiếng Anh qua bài hát 3

Việc dạy học tiếng Anh qua bài hát trẻ em đem lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

+ Qua việc nghe tiếng Anh qua bài hát, bé được học tiếng Anh một cách tự nhiên và hình thành nên kĩ năng cũng như tư duy ngôn ngữ chính xác nhất.

+ Trẻ con có thể nhớ rất nhiều điều qua các bài hát: Cách phát âm các từ, nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh, cấu trúc câu, giai điệu,…

+ Vừa có thể học vừa có những phút giây vui chơi, thư giãn vô cùng hồn nhiên.

+ Âm nhạc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bé, tiếng Anh sẽ hình thành ngôn ngữ tư duy cho bé.

2. Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé bố mẹ phải biết

Việc dạy học tiếng Anh qua bài hát cho bé mang đến nhiều hiệu quả, tuy nhiên bố mẹ cũng cần áp dụng đúng phương pháp dạy học để con có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh, đầy đủ và ghi nhớ lâu nhất. Phương pháp dạy học cụ thể như sau:

học tiếng Anh qua bài hát 1

Bước 1: Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp với con

Học tiếng Anh qua bài hát cho bé là cách học thú vị, những bố mẹ cần biết lựa chọn các bài hát có chủ đề phù hợp với lứa tuổi của con. Các bài hát được sáng tác với âm điệu dễ thương, gần gũi với lứa tuổi mẫu giáo, thời lượng bài hát ngắn, câu từ đơn giản, lặp lại nhiều lần. Trẻ sẽ say sưa hát hết bài này đến bài khác mà không biết chán giúp tăng khả năng tập trung và tiếp thu của con.

Dạy học tiếng Anh qua bài hát đơn giản và nên xoay quanh các chủ đề như màu sắc, chữ số, đồ vật,…đều có hình màu minh họa, rất dễ hiểu và giúp trẻ liên tưởng tốt, tăng khả năng ghi nhớ.

Bước 2: Nói về chủ đề của bài hát để con có thể dễ dàng nắm bắt

Trẻ sẽ trở nên tự tin và hào hứng tham gia vào học tiếng Anh qua bài hát cho bé hơn khi hiểu được bài hát đang nói về chủ đề gì. Chính vì vậy, trước khi cho con nghe nhạc, bạn dành vài phút cho con hiểu bài hát sắp được nghe nói về chủ đề gì. Chẳng hạn bài hát về động vật, trẻ chỉ cần biết sơ nét cat là con mèo, dog là con chó,…

Để thu hút sự hào hứng của trẻ, bạn nên sắp xếp các chủ đề bài hát tiếng Anh sao cho liên kết với nhau. Tuần này cho con nghe bài hát về các món ăn hằng ngày, tuần sau sẽ là bài hát về các đồ dùng trong bếp. Mẹ chọn các chủ đề càng gần gũi và thân thuộc với con, khả năng con hứng thú với bài hát nhiều hơn.

Bước 3: Ôn luyện thường xuyên

Thi thoảng, mẹ nên quay lại những chủ đề cũ để ôn lại cho con ghi nhớ sâu hơn các từ vựng, cách đọc, cách phát âm những từ theo chủ đề. Khuyến khích con hát theo bài hát để bố mẹ có thể xem con mình đã tiếp thu được kiến thức nào, đồng thời sửa lỗi sai cho con.

3. Bố mẹ chính là người bạn đồng hành trong việc học tiếng Anh cùng con

Việc học tiếng Anh dù theo phương pháp nào thì bố mẹ phải luôn đóng vai trò là người đồng hành với con. Nếu cha mẹ cùng chơi và học với bé, cùng bước vào thế giới của con, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và chủ động. Trở thành người bạn học đồng hành để có thể giúp đỡ con khi khó khăn, khích kệ và tạo động lực để con có thể bước tiếp trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

học tiếng Anh qua bài hát 2

Chính vì vậy, cha mẹ cũng đừng ngần ngại mà hãy cùng con hát, nhảy múa để học tiếng Anh qua bài hát cho bé. Say sưa cùng con nghe những bản nhạc tiếng Anh vui nhộn, cùng con chơi những trò chơi để cùng ôn tập từ mới. Thành quả của bạn nhận được sẽ là con nghe, nói, sử dụng tiếng Anh ngày càng tiến bộ mà bạn không ngờ tới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mà bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng ngay cho con mình. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bố mẹ sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc dạy tiếng Anh cho con mình. Chúc bố mẹ luôn nuôi dạy con thật tốt!

Có thể bạn quan tâm: game học tiếng Anh, nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, tieng Anh phu de.