Học tiếng Anh qua lời bài hát

Có nhiều bạn đã thành công khi kết hợp việc học tiếng Anh qua bài hát, nhưng cũng có bạn thì không. Vậy, các bạn hãy tham khảo phương pháp học tiếng Anh qua lời bài hát sau đây.

Hiện nay, âm nhạc quốc tế đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và nghe nhạc tiếng Anh trở thành trào lưu. Có nhiều bạn đã thành công khi tận dụng việc nghe nhạc tiếng Anh để học tiếng Anh, tuy nhiên vẫn có một số bạn nghe nhiều mà không được mục tiêu. Phương pháp học tiếng Anh qua lời bài hát hiệu quả nhất dưới đây sẽ giúp các bạn học tập được hiệu quả hơn.

Tại sao có thể học tiếng Anh qua lời bài hát?

Học tiếng Anh qua lời bài hát

Có nhiều bạn đã nghĩ rằng chúng ta không thể học tiếng Anh qua lời bài hát hơn chỉ bằng việc nghe và hát những bài hát tiếng Anh bởi chúng ta sẽ dễ dàng bị phân tâm bởi những giai điệu, cách luyến láy, sử dụng ngữ pháp khác với thực tế. Tất nhiên, những điều trên không hoàn toàn là sai. Khi nghe một bài hát yêu thích chúng ta cũng sẽ ngay lập tức ngân nga theo giai điệu bài hát và cũng có nhiều làm phân tâm khi đang thực hiện công việc khác. Tuy nhiên, nếu như các bạn thích một bài hát tiếng Anh đó chính là lúc mà các bạn có thêm động lực học cũng như là luyện tập để có thể thoải mái hát các bài ca mình yêu thích mà không sợ người khác chê cười.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Nói về phương pháp luyến láy và ngữ pháp của những bài hát tiếng đúng là không thể giúp cho các bạn có thể giao tiếp với người khác bằng cách ngân nga điệu nhạc. Nhưng các bạn cũng có thể luyện phát âm từng từ sao cho đúng nhất với người bản ngữ vì chỉ có như vậy mới giúp cho các bạn hát thật hay.

Ngoài ra, có thể những bài hát sẽ lược bớt một vài yếu tố ở trong sử dụng ngữ pháp tuy nhiên như vậy không có nghĩa là ngữ pháp đó sai.Ngược lại các bạn cũng sẽ phải tự tìm hiểu ra cấu trúc ngữ pháp chuẩn sẽ được lược bớt như thế nào và từ đó chủ động ghi nhớ cấu trúc này. Cách học chủ động và tự mình tìm hiểu lúc nào cũng giúp cho người học nhớ lâu hơn nhiều so với cách học bị động và những kiến thức được cung cấp sẵn bởi người khác. Hơn nữa dù ngữ pháp không hoàn hảo tuy nhiên lời bài hát sẽ là nguồn từ vựng tiếng Anh vô cùng phong phú để các bạn có thể tham khảo. Học thuộc lời bài hát giúp bạn học được không ít từ vựng mới và thậm chí là cả những từ lóng, cách nối từ để có thể giao tiếp như người bản ngữ.

Phương pháp học tiếng Anh qua lời bài hát hiệu quả nhất

1. Chọn lựa các bài hát tiếng Anh yêu thích và dễ dàng hát theo

Việc học tiếng Anh qua lời bài hát cũng sẽ tạo cảm hứng cho các bạn, giúp bạn học cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt nhất là chọn những bài hát mà bạn yêu thích và dễ dàng nghe cũng như câu lời đơn giản giúp bạn tiếp thu tốt để thuộc bài hát nhanh, bạn sẽ càng thích thú hơn. Điều này sẽ đem đến hiệu quả cao ở trong việc học của bạn.

2. Nghe một cách tự nhiên nhất

học tiếng anh qua lời bài hát

Mới đầu nghe đừng vội phải hiểu tiếng Anh cũng như xem lời. Các bạn cứ nghe mọi lúc mọi nơi và khi đi trên xe buýt, khi nấu ăn hoặc là khi tập thể dục… để có thể  quen được với ngôn ngữ ở trong bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực mà đang thư giãn với âm nhạc. Tiếng Anh tự thấm vào đầu bạn, khi đã quen rồi thì các bạn cũng sẽ dễ dàng nghe hiểu hơn với bài hát tiếng Anh đó. Nên nhớ đó là nghe một bài nhiều lần, rồi xem lời cũng như học thuộc nhé.

3. Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Khi quen thuộc đối với giai điệu và lời bài hát thì các bạn cũng sẽ bắt đầu luyện kĩ năng nghe – nói qua các bài hát tiếng Anh nhé.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Để có thể học thuộc bài hát dễ hơn và học được kiến thức tiếng Anh thì các bạn cũng nên hiểu được nội dung của bài hát và cách phát âm cũng như nghĩa với phương pháp sử dụng từ trong bài hát. Vậy nên khi luyện hát, thì các bạn hãy tra từ đó để biết nghĩa cùng với luyện phát âm, đồng thời hãy tìm hiểu để biết phương pháp sử dụng từ. Đây cũng chính là cách giúp các bạn rèn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn và giúp cải thiện được kĩ năng nghe – nói, học từ vựng cùng với phương pháp diễn đạt từ đó ở trong ngữ cảnh.

4. Luyện tập cách phát âm giống người bản xứ

Xong bước trên đó là ghi nhớ nghĩa và biết cách phát âm những từ bạn tiếp tục với việc phát âm cả cụm từ và cả câu. Khi học hát hãy để ý tới phương pháp nhấn trọng âm và nối âm, đây cũng chính là cách giúp các bạn có thể học tiếng Anh qua lời bài hát hiệu quả.

5. Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Tới bây giờ thì các bạn cũng đã có thói quen luyện nghe tiếng Anh qua bài hát rồi phải không, và hãy luyện tập thường xuyên để thành thạo. Bật bài hát ra rồi nghe và hát theo từ cụm từ, cả câu và cả đoạn cho tới cả bài nhé. Bạn sẽ nhanh chóng hát tự nhiên như là hát bài hát tiếng Việt thôi.

Hy vọng phương pháp trên sẽ giúp cho các bạn học tiếng Anh hiệu quả. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách học nghe và nói tiếng Anh của Apax nhé. Chúc các bạn học tập được thành công!