Làm sao để học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề hiệu quả nhất?

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề là phương pháp đơn giản vừa học vừa chơi mà mang lại hiệu quả cao, tiếng Anh không còn là nỗi sợ khi nghĩ tới việc học.

Bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh? Bạn hãy thử thay đổi phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề, đó là giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng anh ngữ của bạn rất nhanh chóng.

Lí do chúng ta nên học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát có phụ đề hiệu quả nhất?

1. Tại sao học tiếng Anh qua bài hát lại hiệu quả?

Dễ Nhớ – Dễ Thuộc – Dễ Áp Dụng

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề, đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại. Chỉ với thời gian 5 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé!

2. Dưới đây là danh sách các bài hát rất dễ áp dụng cho việc học tiếng Anh

 We dont talk anymore.
Just give me a reason (Pink).
Rolling in the deep.
A thousand years.
Hello.
You belong with me.
Let it go.
Stronger.
Dark Horse.
Every day I love you.
Call me maybe.
Apologize.
When you say nothing at all.
Yesterday.
I do.
Love to be loved by you.
One more night.
Roar.
Beautiful in white.
My heart will go on.
Heal the world.

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát có phụ đề hiệu quả nhất?

3. Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề để đạt kết quả tốt nhất

Đương nhiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Các bài Rock, Rap, Jazz hay Dance sẽ khiến bạn phát điên khi phải chạy đuổi theo những ca từ của bài hát mà chẳng kịp hiểu gì. Cho nên chúng mình hãy bắt đầu từ những ca khúc gần gũi, quen thuộc trước đã nhé ! Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó!

Sau khi nghe nhạc nhiều lần, hãy thử tải lời bài hát về và hát theo. Trước khi nhìn lời bài hát, bạn đã có nhiều lần nghe bài hát này và bắt chước theo, chắc hẳn có những chỗ trong bài hát bạn đã thử đoán xem đó có phải là từ này, từ nọ khô Xem lời bài hát (lyrics) sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó và tự đánh giá được lỗi sai của mình.

Tiếp theo là hãy thử nghe lại ca khúc một cách chậm rãi và từng câu, sau đó thử tự viết lại lời bài hát và kiểm tra kết quả so với lời chuẩ Đây là một bài kiểm tra thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng.

Cuối cùng là hãy nghe những bài hát mà bạn thực sự yêu thích, bởi chỉ có những bài hát đó mới có thể giúp bạn ngân nga cả ngày mà vẫn thấy không thể dừng lại được thôi.

Phương pháp để học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

Bước 1: Đọc để hiểu sơ lời bài hát

Ở đây không đòi hỏi bạn phải dịch hết ra nghĩa tiếng Việt ngay mà chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì. Lưu ý phương pháp học tiếng Anh này không áp dụng cho thể loại nhạc Rap vì trong lời bài hát thường có những tiếng lóng không được dùng phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Bước 2: Chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ

Tiếp của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ mà bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung bài hát đó. Cuốn từ điển sẽ là người bạn hữu ích trong trường hợp này. Bạn không những dễ dàng tìm thấy nghĩa của từ, phần phiên âm còn giúp bạn phát âm chính xác từ đó.

Bước 3: Lặp đi lặp lại câu hát trong bài mà bạn thích

Bước này, việc lặp đi lặp lại một câu hát trong bài mà bạn thích có liên quan đến một từ mới hoặc một cụm từ lạ sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ những từ đó và sẽ nhớ lâu hơn những từ mà bạn đọc được ở đâu đó trong sách vở. Âm nhạc gắn liền với việc học tập luôn giúp ta học tốt hơn trong trường hợp này. Ở cách này học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề ra rất phù hợp.

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát có phụ đề hiệu quả nhất?

Ví dụ như bài Just a dream của Nelly,bạn có thể học được 1 số thứ sau:

*Thinkin là dạng rút gọn của thinking,trong thực tế,khi giao tiếp  thì người ta chỉ đọc là thinkin,nhất là lúc nói nhanh

*Hiện tượng nối từ, nuốt âm trong tiếng Anh:.Ví dụ:

I was thinkin \’bout her.

I\’m thinkin \’bout me.

I\’m thinkin \’bout us where we gonna be.

Open my eyes,yeah;  it was only just a dream.

So i traveled back,down that road.

+Trong trường hợp trên “a” trong about là 1 âm yếu nên nó bị nuốt đi.

+Gonna = going to.

+Có sự nối từ: waz_only just_a dream.

+Có hiện tượng giảm âm và nối từ: that => at và đọc nối down_at road.

Trong tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều về hiện tượng giảm âm, cả ở trong bài  hát, bản tin, lẫn hội thoại hàng ngày, thường gặp ở her, him, them,..(govern_em,them=> em). Ngoài ra còn có hiện tượng lấn âm, âm hữu thanh sẽ lấn âm vô thanh. Ví dụ: want to = wanna, goin to= gonna, trong trường hợp này âm t là âm vô thanh, n là âm hữu thanh, khi đọc nhanh thì âm n lấn át âm t cho nên want to thường được đọc là wanna,…Ngoài ra còn rất nhiều cái khác nữa:cấu trúc câu,..bạn sẽ nhận ra trong bài hát nếu bạn nghe và xem lyric.

Muốn học tốt tiếng Anh cần có các phương pháp để học, trau dồi kĩ năng học từ mới, ngữ pháp. Phương pháp hoc tieng Anh qua bai hat co phu de là phương pháp đơn giản mang lại cảm giác thoải mái khi học và học dễ dàng, hứng thú.