Lợi ích khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Chia sẻ một số lợi ích khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát tại nhà. Đây là phương pháp giúp trẻ vừa học vừa chơi, tạo được tình yêu tiếng Anh cho bé.

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trẻ tiếp cận được với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ nhỏ học tiếng Anh các bậc phụ huynh nên bật cho các bài hát sôi động, theo chủ đề mà trẻ thích, như vậy sẽ tạo được tình yêu ngoại ngữ cho bé. Điều này thật tuyệt vời phải không nào? Bên cạnh đó, dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cho bé còn rất nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài lợi ích phụ huynh có thể tham khảo.

Lợi ích khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Gần gũi, không nhàm chán

Những bài học trên giấy mang nặng tính lý thuyết rất khó để tiếp thu nhất là với trẻ em. Nhưng học qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Cải thiện vốn từ vựng

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật,…

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả.

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà.

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một cách tuyệt vời để trẻ tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Phụ huynh hãy cân nhắc và dạy trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhé! Theo nghiên cứu thì trẻ học tiếng Anh tốt nhất ở giai đoạn 3 – 6 tuổi, khoảng thời gian trẻ phát triển song song 2 ngôn ngữ tự nhiên nhất. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ tại Huế.