Lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Học tiếng Anh qua bài hát cho bé đang là phương pháp học vô cùng hiệu quả bởi tính giải trí cao nhưng cũng là cách các bé tiếp thu tiếng Anh tốt nhất.

Làm thế nào để con cảm thấy việc học tiếng Anh không còn nhàm chán. Bố mẹ hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé là phương pháp giúp bé học tốt nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và phương pháp học này nhé!

Lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Những lợi ích học tiếng Anh qua bài hát cho bé

1. Thân thiết, không mau chán

1 vài chương trình trên giấy phần nhiều lý thuyết cực kỳ khó để học nhất là với trẻ em. nhưng học qua bài hát thì không như vậy, nhiều người đều biết bé vô cùng thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi Do đó nếu để bé bắt đầu làm quen với những bài hát học tiếng Anh hiệu quả thì tin rằng trẻ sẽ tiếp thu 1 cách hiệu quả. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì tuy vậy vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng không mấy quan tâm tới thắc mắc này đâu! điểm mà chúng để ý là giai điệu hấp dẫn khi khi nghe bài hát. thực sự tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì không bao giờ nhàm chán.

2. Luyện phát âm chuẩn xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại các câu nói tiếng Anh để luyện phát âm đúng thì giờ việc đấy trở nên dễ dàng và hứng thú hơn nhiều. có thể ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus bé vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và chú tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những bài hát.

Lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

3. Nâng cao vai trò giao tiếp

Những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả hầu hết đều sử dụng câu từ khá thân quen trong cuộc sống mỗi ngày. Vì vậy, bài hát trợ giúp các bé làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi trưởng thành chúng hình thành đc 1 chức năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm lúc có cơ hội trên tài liệu .

4. Cải thiện vốn từ vựng

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh thật sự tốt. có đôi khi có 1 vài từ ngữ rất thân quen nhưng bé ko hiểu nghĩa thì lúc nghe bài hát, bé có xu hướng tìm và tra xem từ đấy có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để bé học các bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

5. Phát triển khả năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết bé phải nghe đc người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường ngày. Việc nghe bài hát sẽ trợ giúp trẻ nâng cao kinh nghiệm nghe ví dụ: một vài từ ngữ hệ trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

6. Trợ giúp trẻ thư giãn

Lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Về sau, chẳng thể phủ nhận tiện ích hệ trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là những khi thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng chẳng thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt bé chuyên tâm vào đống tài liệu dày cộp, hãy để các bé tiếp thu các bài hát tiếng Anh thiếu nhi trong từng thời điểm giải lao nhé!

Cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Lựa chọn bài hát cho bé

Âm nhạc có cách thức truyền tải cảm xúc trực diện nên yêu thích một bài hát nào đó không hẳn xuất phát từ việc bé hiểu lời bài hát. Vì vậy, có nhiều bài hát bé nghe không hiểu hay hiểu rất ít nhưng giai điệu tuyệt vời của nó gây ấn tượng mạnh với bé.

Do đó, khi lựa chọn bài hát cho bé học, ngoài việc chọn bài yêu thích phụ huynh cần lưu ý những bài mà bé cảm thấy hiểu nhất hoặc ít lời nhất. Như thế sẽ khiến bé không phải đối mặt với quá nhiều thứ cần phải học trong cùng một lúc.

Học tiếng Anh qua bài hát như thế nào?

Lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Hãy nghe bài hát và đoán nghĩa của từ trước khi xem lời bài hát. Sau đó bạn tải lời bài hát về, in hoặc chép ra cho bé. Để bé xem qua lời bài hát, tra từ mới và ghi nhớ những cụm từ quen thuộc. Lưu ý: Phần ngữ pháp của bài hát có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu do đó bé nên tra cấu trúc thật của câu là gì để tránh trường hợp không hiểu hoặc hiểu sai. Đây cũng là quá trình bé đang học tiếng Anh rồi.

Bên cạnh đó, việc phát âm từ vựng trong bài hát sẽ có nhiều khác biệt bởi chúng không theo quy phạm, từ phát âm có thể kéo dài, rút ngắn hoặc phát âm khác đi một chút cộng thêm sự luyến láy theo giai điệu. Sau khi đã học từ mới và cấu trúc, hãy cho bé nghe lại một lượt cùng với việc xem lời. Nhưng từ lần nghe thứ hai, bé hãy cố gắng để không phải cần tới lời nữa.

Đừng quên để bé ngân nga theo điệu nhạc để rèn luyện phát âm nữa nhé. Nếu muốn hát hay, hát chuẩn thì trước hết phát âm phải chính xác. Khi bé thuộc lời cũng đồng nghĩa với việc thuộc nghĩa của từ và cách phát âm rồi đó.

Luyện tập đều đặn mỗi ngày

Điều quan trọng nhất là kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, đừng làm chỉ vì nhất thời cao hứng, bé sẽ mất thời gian và không học được gì nhiều. Nên cố gắng duy trì việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé mỗi ngày, như vậy dần dần  sẽ tạo được thành thói quen.

Trên đây là tổng quan những lợi ích và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé hiệu quả. Hy vọng mẹ sẽ áp dụng cho bé nhà mình ngay và thành công.

Có thể bạn quan tâm: phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em.