Những bài hát học tiếng Anh hiệu quả theo từng chủ đề

Những bài hát học tiếng Anh hiệu quả là một trong những phương pháp học tiếng Anh có thể giúp bạn nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh một cách dễ dàng.

Không cần phải tranh luận qua nhiều nhiều về điều này, những bài hát học tiếng Anh hiệu quả là một trong những phương pháp giúp luyện nghe tiếng Anh tốt nhất. Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn một bài hát bất kì để luyện tiếng Anh mỗi ngày. Khi sở thích có thể kết hợp với học tập thì bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức mà tiếng Anh lại tốt lên từng ngày. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số những chủ đề âm nhạc tiếng Anh mà bạn nên tham khảo để lựa chọn bài hát mà mình yêu thích.

Những bài hát học tiếng Anh hiệu quả theo chủ đề tình yêu

Đừng xem thường những bài hát học tiếng Anh hiệu quả về tình yêu vì ngoài những giai điệu hay dễ nghe, dễ thuộc, ngôn từ trong bài cũng được viết một cách chỉnh chu, tỉ mỉ để giúp bạn có thể dễ dàng học theo. Thông thường mỗi ca khúc này sẽ có dạng storytelling(kể chuyện) và sẽ kể một câu chuyện tình yêu nào đó. Vậy nên khi nghe những ca khúc theo chủ đề này, bạn sẽ dần làm quen với việc lắng nghe để hiểu ngữ cảnh mà câu chuyện đang nói tới. Điều này cực kì cần thiết để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh đặc biệt là kĩ năng nghe trong tiếng Anh giao tiếp.

Những bài hát học tiếng anh hiệu quả theo từng chủ đề

Ở những thể loại nhạc này, Taylor Swift chính là tác giả kiêm ca sĩ mà bạn có thể lựa chọn nghe nhạc. Với những nội dung phong phú về những câu chuyện tình yêu tình yêu nổi tiếng của mình, nữ hoàng nhạc Pop của nhạc US/UK sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vi cho quá trình học tiếng Anh qua bài hát của bạn. Một số bài hát bạn có thể nghe:

 • Love Story.
 • Speak Now.
 • Blank Space.
 • Back To December.
 • Look What You Make Me Do.

Adele cũng là một ca sĩ nổi tiếng chuyên hát những bài hát tình yêu sâu lắng mà bạn dễ dàng bị chinh phục ngay từ những câu hát đầu tiên. Học tiếng Anh qua những ca khúc của Adele chỉ có chuẩn bởi sự tinh tế được cô thể hiện qua từng câu chữ của bài hát.

 • Hello.
 • Someone Like You.
 • To Make You Feel My Love.

Nếu bạn thích có một chút gì đó nhộn nhịp. sôi động hơn thì những bài hát sau đây sẽ đem đến cách diễn tả khác qua giai điệu và lời bài hát. Cứ nghe đi nghe lại những bài hát này, bạn sẽ nghe và nói được tiếng Anh giỏi từ lúc nào mà không hay.

 • One More Time – Maroon 5.
 • Treat You Better – Shawn Mendes.
 • Shape of You – Ed Sheeran.
 • Until You – Shayne Ward.
 • Cry On My Shoulder – Super Star.
 • Beautiful In White – Shane Filan.

Những bài hát về chủ đề cuộc sống

Nghe có vẻ gì đó “xa xôi”, nhưng nhạc US/UK có rất nhiều những bài hát nổi tiếng nói về ước mơ của tuổi trẻ. Ở trong một xã hội dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện cái tôi mạnh mẽ như nước Mỹ, những người trẻ lại cần sự động viên nhiều hơn cả. Vừa được truyền cảm hứng qua từng câu chữ của lời bài hát vừa kết hợp nghe qua những bài hát học tiếng Anh hiệu quả, quá là tiện lợi phải không nào?

 • Main in the Mirror – Michael Jackson.
 • Fire – Katy Perry.
 • Ride – 21 Pilots.
 • Stressed Out – 21 Pilots.

Nếu cần một chút âm nhạc để tập trung học tập hoặc làm việc, bạn cũng có thể nghe thử những bài hát vui tươi, yêu đời đến từ Bruno Marks hay One Direction,…

 • Today My Life Begins – Bruno Mars.
 • You Are Beautiful – One Direction.
 • It’s My Life – U2.
 • Work From Home – Fifth Harmony.

Làm sao để nghe nhạc tiếng Anh hiệu quả nhất

Những bài hát học tiếng anh hiệu quả theo từng chủ đề

Dưới bàn tay của những nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, những bản hit đình đám từ US/UK luôn khiến bạn không thể nào ngồi yên mà phải nhún người theo từng nhịp điệu. Nếu nghe nhiều bạn còn có thể dễ dàng đoán được lời bài hát và từ đó học cách xây dựng từ vựng và cấu trúc câu dùng trong tiếng Anh. Để tối ưu việc luyện tập qua những bài hát tiếng Anh hiệu quả bạn hãy thử áp dụng những cách sau:

Sử dụng tài nghe

Tai nghe được thiết kế giúp bạn có dược chất lượng âm thanh tốt nhất khi thưởng thức âm nhạc. Vì vậy nến được hãy đầu tư cho bản thân một tai nghe thật chất lượng đảm bảo giúp bạn phiêu theo từng câu hát. Bài hat cũng dễ thấm vào trí nhớ của bạn hơn khi nghe qua tai nghe thay vì nghe bằng tai bình thường. Nhưng cũng đừng nghe qua to vì như thế sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn sau này.

Hát theo nhạc

Những bài hát hit giúp bạn nghe một lần là thuộc giai điệu bài hát vậy không có lý do mà bạn không hát theo khi bài hát vang lên. Đây vừa là cách luyện nghe vừa là cách luyện nói hiệu quả mà bạn không ngời tới. Khi hát theo nhạc, đừng quên quan sát cách các ca sĩ phát âm câu chữ và học theo nhé.

Nghe bài hát lại nhiều lần

Những bài hát học tiếng anh hiệu quả theo từng chủ đề

Không phải những bài hát học tiếng Anh hiệu quả nào nghe một vài lần là hiểu được hết nội dung hay đoán được nghĩa của cả bài hát. Nếu thấy hay đừng ngần ngại mà không tải bài hát về và vừa đọc lời, vừa nghe lại một lần nữa. Sau lần nghe ấy, chắc chắn bạn đã có khải niệm về từ vựng được sử dụng trong bài và nắm bắt bài hát nhanh hơn. Đây cũng là một cách luyện tập cho bài thi nghe mà bạn có thể áp dụng.

Không thể nghe một bài hát mà tự nhiên bạn giỏi tiếng Anh ngay được, trước hết bạn cần có niềm yêu thích đối với ngôn ngữ này thì mới tự mình tìm hiểu thêm nhiều bài hát hay nữa để thưởng thức. Và bạn nên biết rằng những bài hát học tiếng Anh hiệu quả chỉ là một công cụ để học tốt tiếng Anh, bạn nên kết hợp thêm các phương pháp học khác để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.