Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cao

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một cách hiệu quả tốt. Tuy nhiên phương pháp dạy như thế nào để đem lại hiệu quả cao thì ít người biết.

Đối với trẻ em vẫn còn chưa ham học và nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh. Vậy nên cách tốt nhất là dạy bé học tiếng Anh qua bài hát. Cách này sẽ giúp bé nhà bạn vừa thư giãn vừa có thể học tiếng Anh. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà chúng ta có nhiều cách dạy khác nhau. Nhưng bạn đã biết cách dạy bé học tiếng Anh bằng bài hát như thế nào chưa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ dẫn một số cách đến cho các bạn.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

1. Chọn những bài hát mà bé thích

Đối với những đứa trẻ có độ tuổi từ (3 – 8 tuổi), các bạn không nên bắt ép các bé học tiếng anh bằng lý thuyết với giấy bút vào giáo viên tại nhà. Độ tuổi này các bé còn đang ham chơi nên không tập trung học. Nếu bắt ép bé sẽ tạo áp lực vô hình khiến cho bé không học tiếng Anh được.

Thay vì học bằng cách đó, các bạn có thể dạy bé học tiếng Anh qua bài hát. Với cách này, chắc chắn bé sẽ cảm thấy hứng thú và có động lực khi học. Để bé ham học hơn bạn có thể lựa chọn các bài hát với lời ca, câu từ vui nhộn, dễ thương nhằm kích thích sự vui chơi trong bé và giúp bé hiểu được tiếng Anh nhiều hơn. Để chọn được một bài hát tiếng Anh cho con của mình, các bạn cần chú ý:

+ Chọn những bài hát tiếng anh có chủ đề gần gũi, phù hợp với độ tuổi, tâm sinh lý của bé có thể ví dụ như chữ số, bảng chữ cái, trái cây, con vật,…Cách tốt nhất là để bé học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cao

+ Chọn bài hát có kèm hình ảnh, chữ nổi sinh động, ngộ nghĩnh điều này sẽ giúp bé dễ dàng học theo các hoạt động có trong video bài hát.

+ Chọn những bài hát có giai điệu sôi động sẽ kích thích khả năng nghe của bé giúp bé có thể nghe lâu hơn.

2. Khuyến khích bé nhảy và hát theo bài hát

Trẻ em chủ yếu học tập bằng cách bắt chước qua ngôn ngữ, hình ảnh, giọng nói. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bài hát có câu chuyện, nhân vật minh họa, chữ nổi chạy theo lời…Đây là một cách dạy bé học tiếng Anh tốt nhất.

Nếu khuyến khích các bé bắt chước theo giọng hát, cử chỉ của các nhân vật trong bài hát. Lúc này các bạn hãy vỗ tay khen ngợi và khuyến khích bé hành động nhiều lần. Hành động này của bạn sẽ tiếp thêm động lực học tiếng anh qua bài hát, giúp bé yêu thích, say mê học với các bài hát tiếng anh trẻ em hơn. Đây là một cách dạy bé học tiếng Anh qua bài hát.

3. Thường xuyên cho bé nghe bài hát bằng tiếng Anh

Hãy thường xuyên cho bé nghe bài hát bằng tiếng Anh. Với việc cho bé nghe nhiều lần các bài hát tiếng anh trẻ em hằng ngày, các bạn tạo môi trường tiếng Anh rất tự nhiên, sinh động cho các bé. Tạo một môi trường tốt sẽ giúp bé học nghe tiếng Anh qua bài hát tốt hơn. Sau này bé có thể tự phản xạ với tiếng Anh như người bản ngữ.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cao

Bé học tiếng Anh qua bài hát để não bộ quen với ngôn ngữ này. Điều này sẽ giúp bé có nền tảng và tư duy tiếng anh trong tương lai cho bé. Những thời điểm trong ngày mà các bạn nên bật nhạc cho con đó là khi ăn cơm, khi bé vui chơi…Hoặc khi ngủ, giai điệu tiếng anh trong giờ ngủ sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng.

4. Cùng bé hát các bài hát tiếng Anh

Làm một việc gì mà làm một mình chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản nhanh hơn. Nếu bạn làm với nhiều người sẽ được mọi người giúp đỡ động viên và có động lực hơn. Vì vậy, khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát, chúng ta nên học cùng bé. Hãy hát cùng bé mỗi khi nghe để giúp bé học tốt hơn.

Khi nghe các bài hát cùng con, các bạn cũng nên kết hợp các hoạt động tay chân, nhún nhảy minh họa…khuyến khích bé làm các động tác giống của mình. Đó là cách bạn tạo những phút giây giải trí vui vẻ, giúp các con tự tin và thích thú giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh tốt hơn.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cao

5. Nếu bé không muốn nghe thì đừng ép buộc

Nếu bé đã không muốn nghe thì chúng ta không nên ép buộc ép. Bởi vì nếu chúng ta ép buộc bé cũng không chịu học. Có thể bé ngồi nghe nhưng chắc chắn là không học được gì. Trẻ con chỉ có thể học được mỗi khi mình thích. Vì vậy không nên ép buộc bé mỗi khi bé không muốn. Thay vào đó, bạn có thể để bé xem các bộ phim với phụ đề song ngữ vừa giúp bé học tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra, bạn có thể cho bé chơi các trò chơi bổ ích bằng tiếng Anh. Nó sẽ giúp bé giảm căng thẳng kích thích lại ham muốn học tập trong bé.

Việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát có là cách tốt nhất giúp bé học tiếng Anh. Có rất nhiều phương pháp khác có thể giúp bé học tiếng Anh như học qua phim ảnh hoặc qua các trò chơi. Mỗi cách dạy lại có một ưu điểm khác nhau của nó. Nếu bạn muốn biết thêm về các cách này hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn tìm được cách tốt nhất để có thể dạy được bé nhà mình.