Phương pháp giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao

Học tiếng Anh qua bài hát mang lại hiệu quả rất cao nhưng bạn cần biết những phương pháp học giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Như chúng ta đã biết, âm nhạc là tiếng nói chung của toàn nhân loại. Vì vậy để có thể học tốt bất kì ngôn ngữ nào( không riêng gì tiếng Anh), chúng ta nên học qua các bài hát. Học qua bài hát sẽ giúp chúng ta dễ nhớ hơn. Để có thể học tốt mọi ngôn ngữ khác nhau qua lời bài hát chúng ta cần có phương pháp. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng Anh qua bài hát đến cho các bạn.

Phương pháp giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao

1. Tìm nhạc uy tín, chất lượng

Để có thể học tốt tiếng Anh qua các bài hát, chúng ta cần tìm nhạc thật tốt và chất lượng. Một trong những nơi được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là Youtube. Các bạn có thể tìm được hầu hết các bạn hát ở đây với đầy đủ phụ đề tiếng Anh đầy đủ. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm ở trên một số trang nghe nhạc uy tín khác như: ZingMP3, Nhaccuatui,…. 

2. Lựa chọn bài hát phù hợp

Nếu bạn là người học tiếng Anh qua bài hát lần đầu thì nên lựa chọn các bài hát thiếu nhi. Những bài hát này rất đơn giản và có nhiều từ phổ thông. Sau một thời gian, hãy chuyển qua các bài hát tiếng Anh mà mình thích. Điều này sẽ giúp các bạn có cảm hứng học tiếng Anh hơn. Hãy cố gắng nghe được càng nhiều càng tốt. Sau đó hãy chuyển dần sang nhiều thể loại nhạc khác nhau, nó sẽ kích thích khả năng nghe cũng như nâng cao thêm vốn từ vựng cho bản thân. 

Phương pháp giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao

Tuy nhiên những ca khúc này phải thể hiện các lỗi nói thường ngày. Nó không được quá khó đối với bản thân mình. Lời bài hát phải được ca sĩ hát rõ ràng không quá nhanh. Bạn có thể xem thêm học tiếng Anh có phụ đề song ngữ.

3. Hiểu nghĩa của bài hát

Nghe mà không hiểu thì học làm gì. Vì vậy để giúp chúng ta học tiếng Anh tốt hơn thì nên dịch lời bài hát của mình ra tiếng Việt. Hãy tìm những trang web dịch uy tín, chất lượng như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Hãy tìm những trang web được nhiều người sử dụng. Khi đó các bạn sẽ biết được cấu trúc của câu.

4. Nghiên cứu lời bài hát

Để học tiếng Anh qua bài hát tốt hơn hãy nghiên cứu lời bài hát thật kĩ. Qua việc nghiên cứu này chúng ta có thể tìm được hiểu được một số cấu trúc không thường dùng trong ngày thường. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng của bản thân lên.

5. Vừa nghe vừa hát theo

Cách học tốt nhất lý thuyết đi đôi với thực hành. Vì vậy khi nghe các bài hát tiếng Anh, các bạn nên vừa nghe vừa hát lại theo bài hát đó. Đừng ngại nếu mình hát sai, điều đó sẽ nhắc nhở bạn cần phải sửa chữa cho thật tốt. Vừa nghe vừa hát theo có thể giúp các bạn luyện khẩu hình tốt hơn. 

Phương pháp giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao

6. Hát lại những gì nhớ được

Trong khi vừa nghe vừa hát, các bạn hãy cố gắng nhớ được tối đa những gì mình nghe được. Sau đó hãy tự mình nhẩm lại những gì nghe được. Từ đó hãy kiểm tra xem mình hát sai ở đâu và sửa ngay lập tức. Làm đi làm lại như thế nhiều lần chắc chắn bạn có thể nhớ và thuộc lòng bài hát đó. 

7. Tự kiểm tra bản thân

Sau khi đã học tiếng Anh qua bài hát được một số bài, hãy tự kiểm tra lại bản thân mình xem có thuộc được hết các bài hát chưa. Nếu như đã học thuộc hết thì đây có thể coi như là động lực giúp mình cố gắng hơn nữa. Nếu như quên một vài bài, hãy tự nhủ với bản thân là mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể học giỏi tiếng Anh tốt nhất.

8. Thử nhiều loại nhạc khác nhau

Một số loại nhạc dễ dàng để các bạn có thể học đọc đó là nhạc thiếu nhi, nhạc POP,….Sau khi đã thuộc được nhiều bài hát từ những thể loại này, bạn có thể thử thách bản thân mình ở những thể loại nhạc khó hơn như ROCK, RAP,…Nó chắc chắn sẽ là thử thách để bạn học tốt hơn. 

Nhưng các bạn cần lưu ý, để có thể học tốt được tiếng Anh qua bài hát thì cần chăm chỉ ôn luyện từ vựng cho bản thân mình. Chúng ta không thể chỉ nghe qua bài hát là có thể học tốt tiếng Anh được.

Phương pháp giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao

Bạn có thể học tiếng Anh qua những bài hát sau:

+ Apologize – OneRepublic.

+ A Little Love – Fiona Fung.

+ My Love – Westlife

+ Pretty Boy – M2M.

+ Proud Of You – Fiona Fung.

+ See You Again – Wiz Khalifa, Charlie Puth

+ Take Me To Your Heart – Micheal Learns To Rock.

+ We Don’t Talk Anymore – Charlie Puth, Selena Gomez.

+ Sugar – Maroon 5.

Đó là một số phương pháp giúp các bạn học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao. Chỉ cần sử dụng những cách này của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao khi học. Bên cạnh đó khi học hãy cố gắng tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi học sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Ngoài việc học tiếng Anh qua các bài hát các bạn còn có thể học tiếng Anh qua phim, qua các bài báo tin tức và nhiều cách khác nữa.

Các bạn học thông qua các trung tâm dưới đây:

+ Trung tâm tiếng Anh Hà Nội

+ Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An

+ Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng