Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát karaoke hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát karaoke là một lựa chọn thú vị. Chúng ta vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời lại vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình nhưng lại không có thời gian? Vậy sao bạn không thử học tiếng Anh qua bài hát karaoke? Chúng ta vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời, được nghe và dịch lời bài hát đầy ý nghĩa qua những giọng hát truyền cảm. Không những vậy, cách học tiếng Anh qua các bài hát kết hợp được cả tính giải trí, thư giãn với việc học nghe tiếng Anh và dịch lời bài hát tiếng Anh. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về phương pháp này nhé!

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát Karaoke hiệu quả

Giọng điệu của những bài hát học tiếng Anh hiệu quả có phụ đề song ngữ tuy có chút khô khan, nhưng khi học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Anh mềm mại dễ nghe, lịch sự, nhất là các bạn nữ. Khi đó ưu điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ, karaoke bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ bao gồm các tiêu chí như:

– Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép buộc.

– Phát âm tiếng Anh chuẩn, đương nhiên vì ca sỹ không thể ngọng.

– Hát karaoke tiếng Anh nhiều còn giúp bạn luyện đọc tiếng Anh tốt.

– Nam thì nên học qua các bài hát ca sỹ nam thể hiện và nữ thì học các bài hát do ca sỹ nữ thể hiện. Điều này đúng vì đương nhiên khi ta hát Karaoke tiếng Việt cũng vậy.

– Nếu bạn đã nghe tốt thì bản năng tự nhiên khiến bạn sẽ nói tốt. Nên bạn đừng lo lắng khi học tiếng Anh qua bài hát đơn giản mà nghe nhiều trong khi nói ít.

– Luyện nghe kết hợp xem video có phụ đề giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tốt.

– Khi giao tiếp với người nước ngoài nếu bạn nghe hiểu tốt mà nói kém thì có thể dùng tay để nói vậy nên nhiều người nói tiếng Anh hay vung tay, vung chân là thế.

– Kỹ năng giao tiếp là khả năng nói và xử lý tình huống tốt.

– Để có kỹ năng giao tiếp tốt học từ các bài giảng sẽ cảm thấy rất chán và khó

– Học giao tiếp bằng việc xem phim phụ đề Anh Việt sẽ biết giao tiếp rất nhanh, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát Karaoke

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả

1. Trước Khi Nghe Bài Hát

Mỗi lần, trước khi nghe một bài hát, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó. Bạn chú ý, không cần phải hiểu hết các câu. Vì tùy theo trình độ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

2. Trong Khi Nghe Bài Hát

Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.

– Lần thứ nhất: Bạn nên vừa nghe vừa xem, vừa đọc lời tiếng Anh của phụ đề bài hát. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm thêm nhiều bào hát tiếng Anh có phụ đề song ngữ, cungfn hiều nội dung khác nhau

– Lần thứ hai: Dù chưa hiểu hết lời bài hát nhưng bạn không nhìn sub nữa và bạn nghe, thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Anh dần dần đi vào trí nhớ của bạn.

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát karaoke hiệu quả

3. Sau Khi Nghe Bài Hát

Bạn không nên áp đặt rằng xem xong là xong, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm, điểm qua một vài câu mà bạn có thể nhớ trong bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Sau khi học với cách học tiếng Anh qua bài hát Karaoke mà Apax chia sẻ trên đây, sẽ thật bất ngờ nếu như bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ 1 hặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên internet, những clip không phải bài hát, bạn vẫn thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, sau 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng Anh và để nghe nói thạo tiếng Anh lúc này chỉ còn là thời gian.

Có thể bạn quan tâm: phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ, phim tiếng Anh phụ đề song ngữ.