Tìm hiểu công cụ học tiếng Anh online hiệu quả nhất

Học tiếng Anh online chính là một hình thức vô cùng phổ biến và cũng đã mang đến rất nhiều lợi ích nếu như các bạn thực sự biết được phương pháp học tập đúng đắn.

Học tiếng Anh online chính là một hình thức vô cùng phổ biến và mang đến nhiều lợi ích nếu như các bạn thực sự biết cách học. Bởi vì khi mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc là tìm kiếm những điều gì mà không biết thì phần lớn mọi người đều có xu hướng lên mạng và để tìm kiếm các kinh nghiệm hữu ích hoặc là công cụ hỗ trợ cho việc học của mình. Chỉ cần các bạn gõ tìm kiếm một từ khóa ở trên Google sẽ cho các bạn hàng triệu kết quả cùng với hàng nghìn cách khác nhau là có thể áp dụng. Nếu như các bạn thực sự đã có kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ từ trước cũng như là khả năng và mục đích thì các bạn cũng có thể dễ dàng biết được đâu mới là phương pháp thích hợp nhất với mình. Tuy nhiên với tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì việc này khó khăn hơn.

Tìm hiểu các công cụ học tiếng Anh online hiệu quả

Tìm hiểu công cụ học tiếng Anh online hiệu quả nhất

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một vài công cụ hữu ích ở trên internet có thể giúp cho các bạn tự học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà.

1. Đọc báo và tin tức online

Các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình chưa đạt tới khả năng để có thể đọc cũng như hiểu nội dung của những bài báo tiếng Anh, bởi vì có rất nhiều công cụ dịch trực tiếp cùng với từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi các bạn gặp từ mới không hiểu. Thậm chí là bạn có thể dịch cả đoạn văn chỉ trong vài giây như là vi.ilovetranslation.com, Google Translate,… Tuy nhiên điều này không được khuyến khích mà bạn nên tự đoán nội dung trước rồi sau đó hãy kiểm tra xem có đúng hay không.

Hãy lựa chọn những bài báo về những chủ đề, lĩnh vực mà mình có yêu thích và có hứng thú, vì những điều quen thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy chúng dễ dàng hơn. Dù bạn gặp từ mới thì cũng có thể đoán ra được nghĩa của nó, nhờ vậy việc học trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu công cụ học tiếng Anh online hiệu quả nhất

Một số trang báo tiếng Anh bạn có thể tìm đọc như là The Sun (Anh), USA Today (Mỹ), Wall Street Journal (Mỹ), New York Times (Mỹ), Bloomberg (Mỹ). Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc phiên bản tiếng Anh của các trang báo mạng Việt Nam, như Tuổi Trẻ, Vietnamnet hay Thanh Niên.

Cách học tiếng Anh online này không chỉ giúp bạn làm trau dồi được vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp mà còn được tiếp xúc với các sự việc theo một khía cạnh mới. Ví dụ như cái nhìn về một sự kiện theo quan điểm truyền thông thế giới, hay cái nhìn của cá nhân quốc tế nào đó. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo về lĩnh vực mình quan tâm mà các trang báo trong nước ít khi đề cập tới, hoặc không đi vào chi tiết, hoặc đi sai sự thật.

2. Các lớp học, khóa học online

Đây là sự lựa chọn rất tốt dành cho những người không mà nhiều thời gian rảnh cũng như không có điều kiện đến lớp hay trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng hoặc thời gian biểu không cố định. Những lớp học tiếng Anh online với nhiều mức độ từ căn bản đến nâng cao. Các lớp học này có thể miễn phí hoặc yêu cầu trả phí. Qua đây thì các bạn cũng sẽ được tiếp cận với các tư liệu và phương pháp học tập hữu ích, hay tập nói với các giáo viên bản ngữ mà không cần phải đến lớp học.

Một số website học tiếng Anh online khá hiệu quả dành cho bạn là: HelloChao, BBC, VOA learning english, italki, Busuu, Livemocha,…

3. Học qua mạng xã hội

Facebook, Twitter, Instagram,… đều là các mạng xã hội phổ biến trên thế giới và đây là nơi bạn có thể tìm thấy được những người bạn bản xứ và học cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, qua những cuộc hội thoại cũng như trao đổi với người bản xứ.

Skype hay Google Hangouts là công cụ giúp cho các bạn luyện nói cùng với người nước ngoài và họ cũng có thể sửa lỗi phát âm hay ngữ pháp cho bạn.

4. Học qua âm nhạc, phim ảnh, podcast

Việc học tiếng Anh qua các bài hát đơn giản là một trong những phương pháp thú vị mà phần lớn mọi người học tiếng Anh online đều lựa chọn. Giống như những bài thơ, các ca từ trong bài hát thường có vần điệu kết hợp với giai điệu âm nhạc dễ nghe giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ mới hay những cấu trúc ngữ pháp.

Tìm hiểu công cụ học tiếng Anh online hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, bạn nên xem những bộ phim nước ngoài với phụ đề để luyện trình độ nghe hiểu, học ngôn ngữ nói, các thuật ngữ, làm quen với các âm sắc địa phương, ví dụ như tiếng Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc, Anh-Ấn.

Một công cụ trợ giúp cho việc học tiếng Anh đắc lực, nhất là luyện kĩ năng nghe-hiểu và nói đó chính là podcast – nó giống như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải cùng với âm thanh chất lượng dành cho những người học tiếng Anh. Một số chương trình podcast thường được theo dõi nhất là: ESL Podcast, Bussiness English Pod, Elementary Podcast.

5. Các tiện ích mở rộng trên Google Chrome

Ngoài phương pháp học tiếng Anh online thông qua phim ảnh, ca nhạc hoặc báo như trên, bạn có thể tận dụng những tiện ích ngay trên trình duyệt của mình hoặc là có thể tới học tại các trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên