Top những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Nghe nhạc thông qua những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Rất nhiều người ứng dụng và đạt được kết quả này.

Nghe nhạc thông qua những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn tốt hơn rất nhiều. Đây là phương pháp đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và đã thành công khi muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, bạn phải làm như thế nào thì mới đem lại thành công cho bản thân mình.

những bài hát giúp học tiếng anh hiệu quả

Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải có phương pháp học phù hợp kèm theo đó là những bài hát tiếng Anh mang lại hiệu quả cho bạn. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 bài hát đạt hiệu quả cao trong học tiếng Anh và cách học tiếng Anh qua bài hát cho bạn nhé.

Những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất năm 2018

Dưới đây là những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất năm 2018. Điểm chung của tất cả những bài hát này là có giai điệu hay, bắt tai, ca từ thông dụng, dễ nhớ. Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp qua những bài hát này.

  1. Shape Of You – Ed Sheeran.
  2. Havana – Camila Cabello , Young Thug.
  3. Attention – Charlie Puth.
  4. Perfect Duet – Ed Sheeran, Beyoncé.
  5. I Do – 911.
  6. Closer – The Chainsmokers.
  7. 7 Years – Lukas Graham.
  8. This Is What You Came For – Calvin Harris ft. Rihanna.
  9. We Don’t Talk Anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez.
  10. Faded – Alan Walker.

Tại sao chúng ta nên học tiếng Anh qua bài hát?

những bài hát giúp học tiếng anh hiệu quả

Chúng ta nên học tiếng Anh qua bài hát bởi vì âm nhạc giúp cho bạn có thể ghi nhớ tốt hơn, từ đó dễ dàng tiếp thu được ngữ pháp, từ vựng và cải thiện chính tả nhanh chóng. Ngoài ra thì lời bài hát còn chứa các cụm từ, biểu ngữ thông dụng ở trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế mà những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả đang là phương pháp học phổ biến.

Khi mà bạn nghe nhạc nhiều thì âm nhạc sẽ giúp bạn làm quen với cách luyến láy, sự cao thấp của âm thanh. Giai điệu của những bài hát thường rất là phong phú, nếu bạn nghe và hát theo thì sẽ cải thiện, rèn luyện kỹ năng phát âm, cũng như cách luyến láy trong câu. Hơn tất cả những điều trên thì nghe nhạc sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh không bị nhàm chán qua những quyển sách ngữ pháp dày cộm.

Các bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Nếu bạn muốn học tiếng Anh qua bài hát thật là tốt thì bạn nên tuân thủ những bước học sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1

Trước khi nghe, hãy đọc qua 1 lượt lời bài hát đó. Trên mp3.zing hay nhaccuatui, lời bài hát vẫn có thể sai, vì vậy bạn nên tìm lời những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả chuẩn qua các website tiếng Anh như songlyrics.com hay azlyrics.com. Hoặc đơn giản nhất là bạn hãy vào Youtube tìm video bài hát đó kèm lyric.

Bạn có thể chưa cần hiểu toàn bộ các câu trong bài hát, nhưng nếu có thể, hãy cố gắng hiểu ít nhất là đoạn điệp khúc.

những bài hát giúp học tiếng anh hiệu quả

Bước 2

Trong khi nghe, bạn nên vừa nghe vừa nhìn theo lời bài hát. Vì việc này sẽ giúp bạn xác định được cách phát âm của từ và nếu có thể thì nên hát theo để luyện phát âm bạn nhé.

Bạn có thể ghi chú lại những từ mới bạn không biết hay những chỗ bạn cảm thấy lạ. Đó có thể là cách diễn đạt hay cấu trúc câu thông dụng mà chưa chắc bạn đã được dạy.

Nên nghe một bài hát nhiều lần, bắt đầu từ khoảng lần nghe thứ 3, cố gắng không nhìn lời bài hát, mà hãy vừa nghe vừa thưởng thức, cũng như đoán lời để nghe hiểu bài hát.

Lúc này, bạn có thể áp dụng một phương pháp nữa là Nghe – Chép: vừa nghe, vừa chép lại lời bài hát. Có thể nghe 3 – 5 lần để chép lại lời bài hát. Sau đó, so sánh với lời bài hát đúng trên web để xem những chỗ mình nghe đúng, chỗ nào mình chưa nghe được để tiếp tục học.

Bước 3

Sau khi nghe xong 1 bài hát, đừng bỏ quên nó. Hãy nhẩm lại lời bài hát và nghêu ngao bài hát đó, nhất là điệp khúc hay những câu bạn thấy hay.

Ngoài những bài hát mà chúng tôi giới thiệu thì bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả khác mà mình cảm thấy yêu thích. Khi bạn yêu chúng thì bạn mới có thể học tốt được. Nhưng nên nhớ là phải lựa chọn bài hát nào nên có giai điệu dễ nhớ và dễ nghe.

Trên đây là bài viết giới thiệu những bài hát học tiếng Anh và phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tiếng Anh. Chỉ với niềm đam mê âm nhạc và không cần đến sách vở là bạn có thể tự học tiếng Anh rồi. Chúc bạn thành công.